Hình ảnh xe buýt số 01 chạy tuyến Bắc Ninh – Lương Tài vô tư chạy ngược chiều trên Quốc lộ 18 đã không “thoát” được camera giám sát hành trình của một ôtô cùng tham gia giao thông khi đó. Sau khi clip được chia sẻ, nhiều người đã đặt câu hỏi về lý do tài xế cho xe buýt chạy ngược chiều.

Chiều 30/3, ông Nguyễn Kim Trọng (Đội trưởng đội Cảnh sát giao thông huyện Lương Tài) cho biết, đơn vị này đang xác minh làm rõ sự việc trên và sẽ xử lý tài xế vi phạm, theo Zing.

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 29/3 trước đó, trên tuyến Quốc lộ 18 từ Nội Bài đi Hạ Long. Vụ việc được camera hành trình của một xe ôtô khi di chuyển đến km31 đoạn thuộc địa phận Bắc Ninh ghi lại được.

Đoạn clip cho thấy, chiếc xe buýt 01, tuyến Bắc Ninh – Lương Tài mang biển 99B 005.31 vô tư chạy ngược chiều trên quốc lộ sát phần giải phân cách giữa 2 chiều đường khiến các phương tiện đang lưu thông đúng chiều phải di chuyển chậm, nhường đường.

Điều tra việc xe buýt tuyến 01 Bắc Ninh - Lương Tài đi ngược chiều trên Quốc lộ 18

Đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội chiều 30/3.

Ngay sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, đoạn clip thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng, nhiều người tỏ ra bất bình và yêu cầu điều tra, xử phạt tài xế nói trên.

Không ít người bức xúc yêu cầu cho lái xe nghỉ việc vì hành động này có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của người tham gia giao thông.

Tuy nhiên, cũng có người cho rằng, có thể xe buýt đang gặp tình trạng khẩn cấp liên quan đến an ninh, cháy nổ hay cứu người trên xe nên tài xế buộc phải xử lý “liều” như vậy.

Thanh Thanh