Sáng 30/10, một nam sinh 12 tuổi đang đạp xe trên đường đi học thì bị xe ben cán tử vong, sau đó tài xế bỏ chạy khiến nhiều người dân hô hoán truy đuổi.

Trên báoVietnamnet, công an TP. Biên Hòa, Đồng Nai trưa 30/10 cho hay, cơ quan này đang điều tra nguyên nhân vụ một học sinh cấp 2 bị xe ben cán tử vong.

Nạn nhân là em Lâm Đăng Khoa (12 tuổi, học sinh trường THCS Phước Tân, TP. Biên Hòa).

Hiện trường vụ tai nạn (ảnh: Infonet).

Thông tin ban đầu trên báo Giao Thông cho biết, vụ tai nạn xảy ra lúc khoảng 6h30 sáng 30/10, em Khoa điều khiển xe đạp theo hướng đường Nam Cao ra QL51 đến Trường cấp 2 Phước Tân.

Khi đến giao lộ trên xe ben có lôgô Donacoop (chưa rõ tài xế) điều khiển, được cho là đi vào đường cấm trên đường Nam Cao đã va chạm xe đạp của em học sinh khiến nạn nhân tử vong.

Đầu đường Nam Cao có biển báo cấm xe trên 10 tấn (ảnh: Infonet).

Sau khi gây ra tai nạn nghiêm trọng, lái xe đã điều khiển phương tiện rời khỏi hiện trường. Phát hiện sự việc, nhiều người dân tiến hành truy đuổi chiếc xe gây tai nạn, và yêu cầu tài xế quay lại hiện trường để giải quyết vụ việc.

Theo người dân địa phương, khu vực thường xảy ra các vụ tai nạn liên quan tới xe tải của doanh nghiệp Donacoop chuyên chở đất, đá lưu thông tại khu vực.

“Các xe của doanh nghiệp Donacoop thường xuyên để đất, đá rơi vãi xuống đường; chạy với tốc độ cao, phóng nhanh vượt ẩu tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông cho các phương tiện khác”, một người dân bức xúc cho biết.

Theo Infonet, hoàn cảnh gia đình em Khoa vô cùng khó khăn. Bố mẹ em đều bị mù lòa, sống bằng nghề đấm bóp, bấm huyệt. Cả gia đình em ở trọ trong 1 phòng nhỏ, cách hiện trường vụ tai nạn khoảng mấy trăm mét.

Nguyên nhân vụ tại nạn đang được cơ quan chức năng TP. Biên Hòa điều tra, làm rõ.