Chiếc xe máy bị cuốn vào gầm xe ben sau va chạm, còn 2 vợ chồng văng xuống đường. Người chồng bị xe ben cán qua người, còn người vợ cũng chấn thương nặng. Dù được chuyển vào bệnh viện cấp cứu nhưng anh chồng đã tử vong.

Theo Người Lao Động, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 21h30′ ngày 8/4, gần 1 tiệm tạp hóa ở khu phố 4, phường Trung Mỹ Tây, quận 12, TP.HCM.

Một số nhân chứng cho biết chiếc xe ben và xe máy của 2 vợ chồng khi đang chạy song song ở Quốc lộ 22 theo hướng lưu thông từ ngã tư An Sương về cầu An Hạ thì xảy ra va chạm tại khoảng hở dải phân cách giữa làn ô tô và xe máy.

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Pháp Luật TP.HCM)

Nguồn tin từ Pháp Luật Tp.HCM cho biết, cú va chạm khiến xe máy bị cuốn vào gầm xe tải, hai vợ chồng ngã ra đường, người vợ bị gãy chân, người chồng bị cán ngang người, nguy kịch. Hai nạn nhân được người dân đưa đi cấp cứu nhưng người chồng không qua khỏi do vết thương quá nặng.

Tuy nhiên, xe tải không dừng lại mà tiếp tục chạy kéo lê xe máy trong gầm, qua 100 m thì bị nổ lốp trước và xe máy bốc cháy dữ dội nên dừng lại. Tài xế điều khiển phương tiện này nhanh chóng rời đi. Người dân phát hiện sự việc hô hoán, mang bình chữa cháy mini đến dập lửa trong vài phút.

Xe ben kéo lê xe máy trong gầm đến bốc cháy, 1 người tử nạn
Xe tải sau khi va chạm với xe máy tiếp tục lưu thông hơn 100 m thì dừng lại. (Ảnh: Pháp Luật TP.HCM)

Tại hiện trường, xe máy nằm lọt dưới gầm xe tải hư hỏng nặng, bánh trước xe tải cũng bị nổ; nhiều mảnh vỡ, đồ đùng, hộp sữa bột cho trẻ em trên xe hai vợ chồng vương vãi khắp nơi.

CSGT cùng lực lượng chức năng địa phương sau đó đã có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy thông tin từ các nhân chứng và cho di dời các phương tiện.

Người dân phản ánh, khu vực tuyến quốc lộ 22 qua hiện trường vụ tai nạn hay xảy ra va chạm giao thông. Vào một số thời điểm mật độ phương tiện lên cao nên các xe máy lấn sang làn ô tô gây nên tai nạn.

Xuân Hoà