Khoảng 10h sáng ngày 21/5, khi đang đổ dốc xuống cầu Nhị Thiên Đường, một chiếc xe ben chở cát chạy từ huyện Bình Chánh về quận 8 (TP HCM) đã bất ngờ hất văng nhiều xe máy của người đi đường, lao thẳng vào căn nhà cấp 4 dưới chân cầu, theo VNE đưa tin.

Tại hiện trường, căn nhà cấp 4 đã bị đổ sập, chiếc xe ben nằm gọn giữa nhà. Bê tông, gạch ngói nằm ngổn ngang, cả căn nhà thành đống đổ nát. Nhiều xe máy đã bị cuốn vào gầm xe, nằm ngổn ngang.

Căn nhà bị đổ sập, nhiều xe máy bị cuốn vào gầm xe ben. (Ảnh: nguoiduatin)
Căn nhà bị đổ sập, nhiều xe máy bị cuốn vào gầm xe ben. (Ảnh: nguoiduatin)

“Tôi nghe tiếng la hét nhìn ra đường thấy chiếc xe ben phóng vút tới rồi đâm ập vào căn nhà dưới dốc cầu. Bụi bay mù mịt, sau đó nhiều tiếng kêu cứu thét lên”, báo Dân Việt dẫn lời bà Tuyền – một người dân sống tại đây.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu nạn cứu hộ TP.HCM đã có mặt tiếp cận căn nhà, triển khai công tác đưa những nạn nhân mắc kẹt bên trong ra ngoài.

Căn nhà thành một đống đổ nát. (Ảnh: VNE)

Bên trong căn nhà, lực lượng cứu hộ phát hiện thi thể của một người phụ nữ bị các khối bê tông đè sập, bên cạnh đó là người đàn ông bị cuốn vào gầm xe, đã tử vong.

Thi thể nạn nhân được đưa ra khỏi hiện trường. (Ảnh: nguoiduatin)
Thi thể nạn nhân được đưa ra khỏi hiện trường. (Ảnh: nguoiduatin)

Vụ tai nạn khiến cầu Nhị Thiên Đường, hướng từ Bình Chánh về quận 8, bị phong tỏa một làn. Giao thông ùn tắc nghiêm trọng nhiều giờ. Đến hơn 13h, hiện trường mới được giải tỏa.

Kẹt xe nghiêm trọng tại cầu Nhị Thiên Đường do tai nạn sáng 21-5
Giao thông qua đoạn đường này bị ùn tắc nghiêm trọng. (Ảnh: nld.com.vn)

Ngoài 2 nạn nhân tử vong ra, còn ít nhất 3 người khác bị thương, được đưa đến bệnh viện cứu chữa.

Hàng trăm cảnh sát đến để điều tiết, phân luồng giao thông. Nhiều xe cứu thương, lực lượng y tế cũng được huy động đến hiện trường. (Ảnh:VNE)

Hiện tài xế và phụ xe gây ra vụ tai nạn đang bị cơ quan chức năng tạm giữ để lập hồ sơ, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Xem thêm:

Bạch Liên tổng hợp