Ngày 3/6, một chiếc xe mang biển Nghệ An đã bị xử phạt 17 triệu đồng vì chở quá tải 28 hành khách trên xe, theo Vnexpress đưa tin.

Theo thông tin được biết, trước đó, thanh tra Sở Giao thông Nghệ An đã tổ chức kiểm tra khi nhận được tin báo thông qua đường dây nóng rằng có một xe khách chạy tuyến huyện Yên Thành – Vinh chở quá số khách quy định.

Sau khi kiểm tra xe này, phát hiện có tới 60 hành khách ngồi chen chúc trên xe, trong khi quy định phương tiện chỉ được chở tối đa 32 người.

Cơ quan chức năng đã phạt tài xế xe 11 triệu đồng, tước bằng lái xe 30 ngày, chủ nhà xe bị phạt 6 triệu đồng.

Trước đó, Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, ngày 4/5, Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành lập biên bản và xử phạt 40 triệu đồng đối với xe khách BKS 36B-007.18 chở quá tải đến mức “kỷ lục”. Theo quy định xe này chỉ được chở tối đa 42 hành khách, nhưng đã nhồi nhét tới… 111 người.

Ngoài ra, chiếc xe này cũng bị Sở Giao thông Vận tải tỉnh Thanh Hóa thu hồi phù hiệu nhà xe, tước giấy phép lái xe của tài xế trong vòng 4 tháng.

Ngày 26/2, cũng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, lực lượng cảnh sát giao thông đã bắt giữ và xử phạt 85 triệu đồng đối với xe khách mang BKS 14B – 004.39. Chiếc xe này được thiết kế 37 giường nằm nhưng trên xe có tới… 117 khách.

Xem thêm:

Bạch Liên tổng hợp