Trong cuộc đụng độ xảy ra sáng nay (9/1) giữa cảnh sát và người dân xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, Hà Nội), Bộ Công an cho biết có 4 người đã thiệt mạng, 1 người bị thương.

Thông báo trong ngày của Bộ Công an cho biết, trong 4 người thiệt mạng có 3 cảnh sát, 1 dân thường; ngoài ra một người dân Đồng Tâm bị thương. 

Công an lập chốt chặn ra vào xã Đồng Tâm (ảnh: Quang Phong/Dân Trí).

Phía Bộ Công an thông tin, vụ việc bắt đầu “từ 31/12/2019, một số đơn vị của Bộ Quốc phòng phối hợp với lực lượng chức năng xây dựng tường rào bảo vệ sân bay Miếu Môn, huyện Mỹ Đức”. Đến sáng 9/1, cuộc đụng độ đã diễn ra giữa cảnh sát và dân thường, khiến nhiều người thiệt mạng. Công an nói bị “tấn công” bằng vũ khí như bom xăng, lựu đạn… Sau đụng độ, một số người dân bị bắt.

Trước đó, từ đầu tháng 1/2020, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin nhiều công an được đưa về hướng Đồng Tâm. Sự vụ liên quan đến đất đai ở Đồng Tâm được dự báo tiếp tục căng thẳng.

Trưa 9/1, ông Tô Ân Xô – Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an nói trên VnExpress: “Vụ việc ở Đồng Tâm đang nằm trong tầm kiểm soát, lực lượng chức năng tiếp tục có mặt ở hiện trường để ổn định tình hình”. Về số người bị bắt, khởi tố, ông Xô nói “sẽ thông báo sau”.