Ông Nguyễn Quang Tuấn – Giám đốc BV Bạch Mai (Hà Nội) cho biết, từ đêm 28/3, quân đội đã hỗ trợ xây dựng “bệnh viện” dã chiến ngay trong khuôn viên BV Bạch Mai để ứng phó tình huống xấu nhất của dịch virus Vũ Hán.

Ông Tuấn cho báo Zing hay, bệnh viện đã thực hiện nội bất xuất, ngoại bất nhập từ ngày 28/3 đến nay sau khi ghi nhận 2 ca mắc liên quan đến công ty Trường Sinh đầu tiên.

Tối 28/3, 631 người nhà bệnh nhân được đưa đến Láng Hòa Lạc để cách ly tập trung. Việc này rất quan trọng, giúp giảm mật độ người trong bệnh viện qua đó giảm nguy cơ lây nhiễm.

“Chúng tôi cách ly toàn bộ nhân viên y tế, bác sĩ, bệnh nhân của bệnh viện, chỉ cho phép những người có liên quan vào. Số lượng người có mặt tại bệnh viện hiện tại khoảng gần 3.500 người. Trong đó có 800 bệnh nhân không thể xuất viện hoặc chuyển tuyến dưới, 552 bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối cần chạy thận. Chúng tôi vẫn tổ chức chạy thận 4 kíp liên tục”, GS Nguyễn Quang Tuấn cho hay.

Theo VnExpress, đến sáng 30/3, có 25 ca bệnh liên quan đến BV Bạch Mai, gồm các nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, người của công ty cung cấp dịch vụ cho bệnh viện. 7.000 người có mặt ở bệnh viện được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính với virus Vũ Hán.

Dịch virus Vũ Hán khởi phát từ Vũ Hán vào đầu tháng 12/2019. Chính quyền Bắc Kinh đã che giấu thông tin khiến dịch bệnh nhanh chóng lan khắp Trung Quốc và thế giới.