Uỷ ban ATGT Quốc gia đề nghị công an tỉnh Thanh Hoá xác minh trường hợp trẻ nhỏ lái xe tải trên tuyến đường Bà Triệu, phường Bắc Sơn (Tp.Sầm Sơn).

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia cho biết, ngày 19/3, Ủy ban ATGT quốc gia tiếp nhận thông tin của người dân phản ánh trường hợp một thiếu niên điều khiển ôtô tải biển kiểm soát 36M – 3224 tham gia giao thông trên đường dưới sự chỉ dẫn của chủ xe, theo Tuổi Trẻ.

Ủy ban ATGT Quốc gia đánh giá hành vi vi phạm là vô cùng nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn giao thông, đe dọa tính mạng, tài sản của người tham gia giao thông và bản thân những người ngồi trên xe ôtô, thể hiện thái độ coi thường pháp luật cần phải xử lý nghiêm minh theo quy định.

Đơn vị này đề nghị công an tỉnh Thanh Hóa kiểm tra, xác minh nội dung thông tin người dân phản ánh, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với chủ ôtô tải nói trên.

Trước đó, clip được đăng trên trang một trang Facebook có tên là Phuc Truong cho thấy một bé trai khoảng 10 tuổi ngồi lọt thỏm trong cabin xe tải vần vô lăng lách qua nhiều ôtô, xe máy trên đoạn đường hẹp cùng với một thanh niên ngồi hướng dẫn bên cạnh.

Cũng trong clip ghi lại, người chứng kiến hét lên: “Anh ơi, cho cháu xuống đi”, “Nó còn trẻ con, có mấy tuổi mà lái xe như thế”. Tuy nhiên, người đàn ông ngồi bên cạnh nói vọng xuống “yên tâm”.

Cảnh sát giao thông Công an TP. Sầm Sơn cho biết, đã xác định được chủ xe tải trên, theo VnExpress.

Theo đó, chủ xe tênThiện (34 tuổi, trú tại phường Bắc Sơn, TP Sầm Sơn) chính là người xuất hiện cùng cháu bé trong video và cũng là chú của “tài xế” nhí này.

Người đàn ông này đã thừa nhận vi phạm và đang chờ nhận xử lý theo quy định của pháp luật.

Thế Tam