Trên mạng xã hội xuất hiện công văn giả mạo UBND TP. Cần Thơ cho học sinh nghỉ hết tháng 3. Lãnh đạo TP yêu cầu Sở TT&TT và công an xác minh sự việc.

Trao đổi với Vietnamnet chiều 1/3, Phó chủ tịch Thường trực UBND TP. Cần Thơ Đào Anh Dũng khẳng định, công văn lan truyền trên mạng thông báo cho học sinh TP nghỉ hết tháng 3 là giả mạo.

Sáng cùng ngày, trên mạng xã hội lan truyền văn bản của UBND TP. Cần Thơ do ông Đào Anh Dũng, Phó chủ tịch UBND TP ký vào ngày 29/2, thông báo cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn nghỉ hết tháng 3 để phòng dịch Covid-19.

Ông Dũng cho biết, đã chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông và Công an TP vào cuộc xác minh, xử lý người làm giả văn bản nói trên.

Văn bản giả mạo UBND TP.Cần Thơ cho học sinh nghỉ hết tháng 3 (ảnh chụp màn hình VnExpress).

Báo Zing đưa tin ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Cần Thơ cho biết ngày 28/2, Sở đã có thông báo đến Phòng giáo dục các quận, huyện; các cơ sở giáo dục, trung tâm trực thuộc; trung tâm giáo dục nhề nghiệp – giáo dục thường xuyên về việc cho học sinh đi học trở lại.

Cụ thể, trẻ mầm non, học sinh cấp tiểu học, trung học cơ sở tiếp tục nghỉ đến ngày 15/3. “Học sinh trung học phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại vào ngày 2/3”, ông Hùng nói.

Học sinh PTTH tại Cần Thơ đi học trở lại vào ngày 2/3, còn trẻ mầm non, học sinh cấp tiểu học, trung học cơ sở tiếp tục nghỉ đến ngày 15/3 (ảnh chụp màn hình báo Zing).

Từ đầu tháng 2 này, VnExpress cũng đã đưa tin ngày 6/2, Đại học Đà Nẵng xác nhận văn bản lan truyền trên mạng xã hội với nội dung cho sinh viên nghỉ đến ngày 16/2 là giả mạo; Ngày 10/2 mạng xã hội xuất hiện văn bản được cho là của UBND tỉnh Nam Định, nội dung nêu học sinh được nghỉ hết 1/3 để tiếp tục phòng chống dịch Covid-19; Đêm 12/2, phụ huynh tại TP.HCM nhận được văn bản thiếu dấu đỏ của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, thông báo cho học sinh nghỉ hết 21/2.

Những văn bản giả cho học sinh nghỉ học này có số hiệu, nội dung, cách trình bày sao chép lại một văn bản chính thống, chất lượng in ấn của kém, có nhiều điểm bất hợp lý khá dễ nhận ra.

TP.Cần Thơ hiện có khoảng 500.000 học sinh các cấp và sinh viên đang theo học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn.