Cơ quan chức năng địa phương tỉnh Đắk Lắk xác nhận, đơn vị vừa đề nghị các ngành chức năng điều tra, xác minh việc giả mạo văn bản của lãnh đạo tỉnh này.

Ngày 19/1, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, có hiện tượng giả mạo chữ ký của lãnh đạo UBND tỉnh, Ngân hàng Nhà nước trong việc thực hiện dự án 1.500 tỷ tại địa phương, theo báo Thanh Niên.

Theo phản ánh của các cơ quan, tổ chức thì trong thời gian qua, đã phát hiện một số trường hợp giả mạo văn bản của UBND tỉnh, Chủ tịch tỉnh Đắk Lắk.

Văn bản của Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk cảnh báo có việc giả mạo chữ ký của Chủ tịch UBND tỉnh và của Ngân hàng Nhà nước. (Ảnh: Tiền Phong)

Gần đây nhất, Văn phòng UBND tỉnh phát hiện có bản chụp văn bản ghi số 28/2018/QĐ-UBND ngày 13/12/2018, với nội dung thông báo xác nhận số dư nguồn vốn 1.500 tỷ để đầu tư cho dự án Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng quốc tế Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột, theo Tiền Phong.

Qua kiểm tra cho thấy đây là trường hợp giả mạo văn bản của Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk ban hành bởi thực tế, Chủ tịch UBND tỉnh không ban hành văn bản có nội dung và thể thức như bản chụp văn bản này.

Đồng thời, Văn phòng UBND tỉnh còn phát hiện có bản chụp văn bản ghi số 25/2018/TB-NHNN ngày 10/12/2018 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có dấu hiệu giả mạo liên quan vấn đề nguồn vốn nêu trên.

Cũng theo Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk, để tránh việc lợi dụng các văn bản giả mạo trên làm ảnh hưởng xấu đến hoạt động chỉ đạo điều hành của tỉnh, lừa đảo gây thiệt hại cho các tổ chức, cá nhân, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Công an tỉnh điều tra, xác minh làm rõ nguồn gốc các văn bản giả mạo trên; đồng thời, xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật theo quy định.

Thanh Thanh (tổng hợp)