Liên quan đến vụ án nam thanh niên xông vào trường tiểu học chém 1 học sinh tử vong, công an tỉnh Thanh Hóa đã có thông tin về vụ việc.

Chiều 3/5, Trung tá Nguyễn Hữu Mạnh, Phó phòng Tham mưu (người phát ngôn) Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, danh tính kẻ xông vào trường tiểu học Đồng Lương, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa được xác định là Đỗ Mãnh Chiểu Minh (sinh năm 1994), trú tại thôn Cốc, xã Đồng Lương.

Danh tính nạn nhân bị tử vong được xác định là em Lê Hữu P. (sinh năm 2008, học sinh lớp 5A, Trường tiểu học xã Đồng Lương).

Các nạn nhân bị thương gồm:

  • Cô giáo Trần Thị Thanh (sinh năm 1978, giáo viên Trường tiểu học Đồng Lương);
  • Em Lê Văn Đông (sinh năm 2008, học sinh lớp 5D);
  • Em Lê Thị Diệp Tuyền (sinh năm 2010, học sinh lớp 3B);
  • Em Phạm Đức Huynh (sinh năm 2009, học sinh lớp 4B);
  • Em Lê Minh Kiêu (sinh năm 2009, học sinh lớp 4B) cùng học tại Trường tiểu học Đồng Lương, huyện Lang Chánh.
    Cơ quan chức năng đang phong tỏa hiện trường để phục vụ điều tra. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Theo tin đã đưa truocs đó, vào 9h sáng cùng ngày, đối tượng Đỗ Mãnh Chiêu Minh đã đột nhập vào trường tiểu học Đông Lương, xã Đông Lương, huyện Lang Chánh, Thanh Hóa. Sau khi vào trường, Minh lên tầng 2 tiến vào các lớp 3B, 4B, 5B, 5A rồi sử dụng dao nhọn đâm chém vào 5 học sinh đang học tại các lớp này cùng cô giáo Trần Thị Thanh rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Sau khi vụ việc xảy ra, người dân đã nhanh chóng đưa các nạn nhân đi cấp cứu nhưng cháu L.H.P đã tử vong trên đường đến bệnh viện.

Đến khoảng 10h, Đỗ Mãnh Chiêu Minh đã bị lực lượng chức năng bắt tại bờ ao bìa rừng, thuộc thôn Tân Tiến, xã Tân Phúc, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa.

Hiện đối tượng đang bị cơ quan điều tra tạm giữ để xác minh sự việc. 

Ông Lê Minh Thư, Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Lang Chánh cho hay, Minh là thanh niên chưa vợ, không phải là phụ huynh (bố, em, ông, bà, chú, bác …) của bất kỳ học sinh nào đang theo học tại trường tiểu học Đồng Lương. Minh cũng không có mâu thuẫn gì với cán bộ, giáo viên và học sinh của trường.

Tại một diễn biến khác, cũng trong chiều 3/5, bác sỹ Chuyên khoa II Hoàng Văn Chính, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh (tỉnh Thanh Hóa), cho biết hiện tại 5 nạn nhân bị thương đã qua cơn nguy kịch, theo báo Phụ Nữ Việt Nam.

Hiện các nạn nhân bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh. (Ảnh: Lao Động)

Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh đã xin ý kiến chỉ đạo của Sở Y tế Thanh Hóa để huy động thêm một kíp y, bác sỹ từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc lên để hỗ trợ cấp cứu những người bị thương.

Bệnh nhân bị thương nặng nhất là cháu Phạm Đức Huynh, 9 tuổi, bị đâm thấu phổi bên phải, đã được phẫu thuật dẫn lưu màng phổi. Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định và được chuyển về Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc để chăm sóc và theo dõi.

Các bệnh nhân còn lại gồm Lê Minh Triệu, 10 tuổi, bị vết chém sâu ở thái dương phải và đứt vành tai phải; Lê Diệp Tuyền, 8 tuổi, bị vết thương ở vùng cổ; Lê Văn Đồng, 11 tuổi, bị xây xước nhẹ và cô giáo Trần Thị Thanh, 41 tuổi, bị thương ở bàn tay phải đã được các y bác sỹ xử lý kịp thời. Hiện sức khỏe và tâm lý của các bệnh nhân đã dần ổn định.

Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh đang tích cực phối hợp với kíp y, bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của các bệnh nhân.

Các cơ quan, ban ngành của tỉnh Thanh Hóa, Ủy ban Nhân dân huyện Lang Chánh đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân. 

Thanh Thanh (tổng hợp)