Sáng 5/3, TP.HCM xác định 5 trong 6 hành khách cùng chuyến bay với người Nhật nhiễm Covid-19 tối 3/3 đã rời đi nước khác, một người còn lại đang được cách ly tập trung.

Báo Vietnamnet thông tin, sáng 5/3, bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, đã xác minh được danh tính 5 hành khách nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay VN814. Các hành khách này bao gồm một người Việt Nam, ba người Pháp, một người Australia.

Theo đó, khi có thông tin một hành khách người Nhật dương tính với Covid-19 thì 5 trong 6 người nhập cảnh ở sân bay Tân Sơn Nhất đã rời đi, trong đó có 3 hành khách người Pháp đi Bangkok (Thái Lan), 1 hành khách người Australia đã về nước.

Ngay trong sáng 5/3, hành khách người Việt còn lại đã được đưa vào khu cách ly tập trung, trong khi người nhà thực hiện cách ly tại nhà.

Đại diện Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM sáng nay cho VnExpress biết, ba người Pháp ở đêm mùng 3-4/3 tại một khách sạn trên đường Phạm Ngũ Lão, quận 1. Giới chức lấy danh sách những người ở khách sạn cùng thời điểm đó để thực hiện các biện pháp y tế; cho cách ly 6 trong số 20 nhân viên khách sạn do có tiếp xúc gần với khách Pháp; khử khuẩn khách sạn.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM kêu gọi những người từng tiếp xúc với các hành khách từ chuyến bay 814 liên hệ số điện thoại 08.695.77.133 để được hỗ trợ các biện pháp phòng bệnh cần thiết.

Hành khách Nhật dương tính nCoV, từ Tân Sơn Nhất, lên chuyến bay VN340, đi Nagoya. Máy bay sau đó quay về TP.HCM với số hiệu chuyến VN341. Vì vậy, giới chức cũng đã cách ly toàn bộ hành khách và phi hành đoàn chuyến 341. Máy bay liên quan đến các chuyến nói trên đều được khử trùng.

Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất đã thực hiện cách ly 2 nhân viên an ninh và 6 nhân viên phục vụ tại phòng thương gia hạng C do tiếp xúc gần với hành khách người Nhật Bản nhiễm Covid-19.

Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến 84 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới khiến 95.500 ca nhiễm bệnh và 3.286 người tử vong.

Ngoài Trung Quốc ra một số nước như Hàn Quốc và Nhật Bản đã xuất hiện các ca tái nhiễm Covid-19. Các bác sĩ thuộc tuyến đầu chống dịch bệnh tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc cho biết bệnh nhân hồi phục sau khi nhiễm COVID-19 có thể bị nhiễm lại lần nữa, và có thể dẫn đến tử vong do suy tim, theo thông tin tiết lộ với tờ Taiwan News.

Từ Khóa: