“Người dân trên địa bàn thôn bức xúc vì khu vực xây lăng mộ cá nhân đó thuộc thôn chúng tôi. Khi về họp ở thôn, xã nói là mở rộng nghĩa trang để phục vụ cho người dân trong thôn, xã có nhu cầu cát táng. Tuy nhiên, khi thu hồi xong họ lại giao cho một cá nhân, cử tri ở đây đã ý kiến nhiều lần nhưng đều không được giải quyết”, người dân ấm ức nói với PV báo GD&TĐ.

Chiều ngày 24/2, PV báo GD&TĐ đã có buổi làm việc với chính quyền xã Thạch Trung, UBND TP. Hà Tĩnh liên quan đến thu hồi đất nông nghiệp giao cho cá nhân xây lăng mộ “khủng”. Lãnh đạo xã thừa nhận có sai phạm trong việc này.

Theo đó, UBND xã Thạch Trung (TP. Hà Tĩnh) thừa nhận quy trình giao đất cho chủ nhân xây lăng mộ không đúng với quy định. Sau khi hoàn tất công tác hỗ trợ bồi thường, giải phóng mặt bằng, địa phương đã giao 2000m2 đất cho một doanh nhân là con em địa phương đang sinh sống tại Bình Dương để xây dựng lăng mộ của dòng họ.

Liên quan đến sự việc trên, một người dân thôn Trung Phú (xã Thạch Trung) giấu tên – đã liên hệ với PV bày tỏ sự bức xúc vì việc làm sai quy định của chính quyền địa phương.

“Người dân trên địa bàn thôn bức xúc vì khu vực xây lăng mộ cá nhân đó thuộc thôn chúng tôi. Khi về họp ở thôn, xã nói là mở rộng nghĩa trang để phục vụ cho người dân trong thôn, xã có nhu cầu cát táng. Tuy nhiên, khi thu hồi xong họ lại giao cho một cá nhân, cử tri ở đây đã ý kiến nhiều lần nhưng đều không được giải quyết”, người dân ấm ức nói.