Nguyên nhân nước miễn phí phát cho người dân có mùi tanh, khiến nhiều người đổ bỏ được xác định là do xe bồn không đảm bảo vệ sinh.

Báo Lao Động Thủ Đô thông tin, chiều 16/10, người dân tại tổ hợp chung cư HH Linh Đàm nhận được thông tin xe téc chở nước sẽ có mặt để phục vụ nhu cầu của bà con. Nhưng sau đó nhiều người thất vọng bỏ về, vì nước được chở tới có mùi hôi tanh, màu sắc không trong như bình thường.

Sau đó, nhiều người phản ánh sự việc này lên Ban quản lý chung cư.

Chiếc xe chở nước của Chi nhánh dịch vụ nhà ở Linh Đàm cáu bẩn đọng cặn gây ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước (ảnh: LĐTĐ).

Chiều tối cùng ngày, phía nhà máy nước Pháp Vân đã làm việc với đại diện Khu dân cư H1C để làm rõ sự việc.

Trước đó, vào lúc 10h sáng ngày 16/10, ông Nguyễn Văn Chiến – Phó Giám đốc Chi nhánh dịch vụ nhà ở Linh Đàm đã đến Nhà máy nước Pháp Vân để liên hệ lấy nước sạch cung cấp cho người dân chung cư HH Linh Đàm bằng xe téc mang biển số 29C.192.81. Đến chiều, nhà máy nước Pháp Vân điều xe chở nước tới chung cư HH Linh Đàm, nhưng sau đó gặp phản ứng của người dân về việc nước không “sạch” như thông báo.

Để giải tỏa nghi vấn, đại diện nhà máy nước đã mời cư dân HH cùng lái xe kiểm tra bồn chứa nước sạch của xe téc 29C.192.81 thì thấy phía bên trong bồn có nhiều cặn đen, bẩn thậm chí có cả váng dầu.

Sau khi kiểm tra, đại diện nhà máy nước cùng cư dân đã yêu cầu lái xe phải thau rửa, vệ sinh xe chở nước sạch. Sau khi thau rửa xong, đảm bảo vệ sinh thì mới được lấy nước sạch từ nhà máy nước để cung cấp lại cho người dân.

Trong khi đó, khi kiểm tra nước trong bồn chứa tại nhà máy thì nước không màu, không mùi, trong sạch, đảm bảo chất lượng cấp nước ăn uống cho người dân.

Như vậy, việc người dân phản ánh nước có mùi tanh và đục là do xe téc của Chi nhánh dịch vụ nhà ở Linh Đàm chưa đảm bảo vệ sinh.

Người dân khu HH Linh Đàm kiểm tra nước do thấy có mùi và đục (ảnh: Chiến Phùng).

Thông tin trên VietTimes cho hay, cùng ngày (16/10), ông Nguyễn Văn Tốn – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch Sông Đà (Viwasupco) đã ký văn bản gửi UBND TP. Hà Nội, Sở Xây dựng và khách hàng, thông báo việc tạm ngừng cấp nước để súc xả tuyến ống truyền tải nước sạch.

Cụ thể văn bản nêu, trong thời gian thau rửa bể chứa, súc xả toàn bộ tuyến ống, Viwasupco buộc phải tạm ngừng cấp nước. Sau khi hoàn thành công tác này, công ty sẽ có thời gian thông báo cấp nước trở lại. Do đó, Viwasupco ra thông báo để khách hàng, người dân có kế hoạch sử dụng nước tiết kiệm, phù hợp với nhu cầu nước sạch và mong người dân thông cảm.