Sáng nay 2/2, Bộ trưởng Y tế cho biết toàn quốc có thêm 5 ca nhiễm mới và hiện”dịch ở Hà Nội vẫn còn phức tạp, có thể kéo dài hơn so với dự kiến”.

Báo VnExpess đưa tin, trong cuộc họp trực tuyến của Chính phủ sáng 2/2, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long công bố thêm 5 ca Covid-19, gồm 3 ở Quảng Ninh, một Hải Dương và một Hà Nội, nâng tổng số ca nhiễm 6 ngày lên 276 trường hợp.

Như vậy, đến sáng 2/2 Hải Dương ghi nhận 207 ca nhiễm, Quảng Ninh 33 ca, Hà Nội 20 ca, Gia Lai (6), Bắc Ninh (3), Hòa Bình (2), Bình Dương (2), TP HCM, Hải Phòng, Bắc Giang mỗi nơi một ca.

Quảng Ninh và Hà Nội là hai vùng dịch ghi nhận số ca nhiễm đang tăng, trong khi số ca nhiễm tại Hải Dương hàng ngày giảm. 

Ông Long cho biết, có thể tỉnh Quảng Ninh sẽ phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tại huyện Đông Triều và lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng ở đây. Huyện Đông Triều là nơi vừa ghi nhận thêm 3 ca Covid-19.

Về tình hình dịch ở Hà Nội, ông Long cho biết: “Thủ đô đang cố khoanh vùng cách ly, dịch ở Hà Nội vẫn còn phức tạp, có thể kéo dài hơn so với dự kiến”.

Theo Zing, Bộ Y tế đang rất lo ngại về tình hình dịch của Hà Nội. Nguyên nhân là địa bàn này có lượng người ra vào và đi lại lớn.

Trước tình hình dịch bệnh đang ngày càng phức tạp, hôm qua ngày 1/2, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã yêu cầu Hà Nội cần lấy mẫu đến F3 và nhấn mạnh “phải luôn sẵn sàng cho mọi tình huống”.

Hà Nội có thêm ca nhiễm Covid-19 thứ 20 tại Cầu Giấy

Xét nghiệm PCR của một người đàn ông 41 tuổi (ở ngõ 86, Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội) cho kết quả dương tính virus Vũ Hán vào sáng nay ngày 2/2.

Lịch sử dịch tễ sơ bộ của ca bệnh này như sau:

  • Ngày 27/1, người này và vợ đến phòng công chứng số 3-6 phố Duy Tân làm hợp đồng mua nhà lúc 8h30-9h40 sáng. Lúc này, anh cùng vợ tiếp xúc BN1814″ (thuộc chuỗi lây nhiễm từ đám cưới ngày 24/1 tại Nhà hàng Việt Tiên Sơn, Hải Dương). Sau đó, anh về nhà, gặp hai con.
  • Ngày 1/2, anh được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.