Từ ngày 20/9, khoảng 40 túp lều kiểu thổ dân và công trình liên quan phim trường Kong bị tháo dỡ theo khuyến nghị của UNESCO nhằm bảo đảm sự bền vững của di sản khu du lịch sinh thái Tràng An,

Báo Dân Trí thông tin, ngày 18/9, Công ty TNHH ĐT TM DV Tràng An (Ninh Bình) đã có thông báo về việc “Tháo dỡ phim trường “Kong” tại Khu du lịch (KDL) sinh thái Tràng An.

Phim trường “Kong” trong Quần thể danh thắng Tràng An (ảnh: Dân Trí).

Thông báo nêu rõ, để đảm bảo cho sự phát triển bền vững của KDL sinh thái Tràng An nói riêng cũng như Quần thể danh thắng Tràng An nói chung, Công ty TNHH ĐT TM DV Tràng An thông báo tới quý khách hàng, đối tác: 

“Ngày 20/9, BQL KDL sinh thái Tràng An sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan sẽ tháo dỡ phim trường Kong (Kong – Skull Island) thuộc Quẩn thể danh thắng Tràng An”.

Ngày 20/9, phim trường “Kong” sẽ bị tháo dỡ để đảm bảo sự phát triển bền vững của di sản thế giới Tràng An (ảnh: Dân Trí).

Phim trường “Kong” trong phim Kong – Skull Island (Kong: Đảo đầu lâu) có làng thổ dân được phục dựng nguyên mẫu theo bộ phim, nằm trong KDL Tràng An thuộc Quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Bình), mở cửa cho du khách đến tham quan miễn phí vào tháng 4/2017.

“Đảo đầu lâu” trong phim Kong (ảnh: Dân Trí).

Những năm qua, phim trường “Kong” đã thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách đến tham quan, để được chiêm ngắm làng thổ dân nguyên mẫu trong bộ phim bom tấn của Mỹ được bấm máy vào năm 2016, với nhiều cảnh quay tại các danh thắng của Việt Nam như: Tràng An, Vân Long, Tam Cốc (Ninh Bình); Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) và Phong Nha (Quảng Bình).

Tuy nhiên sức nóng của bộ phim đã giảm sau hai năm ra mắt. “UNESCO chỉ đồng ý giữ phim trường này trong thời gian bộ phim mới được triển khai”, một nguồn tin cho VnExpress biết.