Ê-kíp phẫu thuật của khoa Hỗ trợ Sinh sản (Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh) rất bất ngờ, thích thú khi hai bé song sinh của sản phụ D. ra đời với túi ối vẫn còn nguyên.

Theo báo VnExpress, sáng 15/1, thai phụ D. mang thai tuần 37 ối vỡ non, được bác sĩ chỉ định mổ bắt con. Kíp mổ của bác sĩ Đỗ Duy Long hoàn toàn bất ngờ và thích thú khi đón cặp song sinh ra đời với túi ối vẫn còn nguyên vẹn bao bọc quanh trẻ.

Các bác sĩ rạch bọc ối để đưa hai bé một trai, một gái ra ngoài. Bé trai chào đời trước bé gái 3 phút.

Kíp phẫu thuật hoàn toàn bất ngờ, thích thú khi các bé song sinh ra đời với túi ối vẫn còn nguyên vẹn (ảnh: Zing).

Bác sĩ Đỗ Duy Long cho báo Zing biết ê-kíp phẫu thuật bất ngờ, thích thú khi các bé song sinh của sản phụ D. ra đời với túi ối vẫn còn nguyên vẹn bao bọc quanh trẻ.

Đây là một trong những ca sinh hiếm gặp còn giữ nguyên cả bọc ối khi ra khỏi bụng mẹ. Thông thường, túi ối sẽ bị vỡ dưới tác dụng của những cơn co bóp tử cung trong quá trình chuyển dạ của người mẹ hoặc khi có tác động của dao mổ.

Theo quan niệm dân gian, sinh bọc điều là dấu hiệu của may mắn. Những đứa trẻ đặc biệt này sẽ luôn được bảo vệ, che chở suốt cuộc đời giống như túi nước ối bao bọc cho chúng suốt thai kỳ.

Và về mặt sản khoa, khi thai nhi được sinh mổ bọc điều, trẻ đã được bảo vệ suốt quá trình phẫu thuật bởi nước ối mà không bị sang chấn.