Trong lúc đang bắt cò làm thịt, một người đàn ông tại Quảng Bình không may bị con vật này mổ vào mắt trái, nạn nhân được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng chảy máu mắt trái và không nhìn thấy gì.

Bệnh nhân là Nguyễn Văn H. (SN 1989 trú tại xã Hạ Trạch, huyện Bố Trạch) vào viện trong tình trạng chảy máu mắt trái và không nhìn thấy gì. Theo Thanh Niên, qua khai thác bệnh sử và thăm khám, các bác sĩ đã chẩn đoán mắt trái bệnh nhân bị vết thương xuyên thủng nhãn cầu, rách giác mạc phức tạp, phòi kẹt mống mắt và xẹp tiền phòng.

Bệnh nhân đã được xét nghiệm sàng lọc âm tính với SARS-CoV-2 ngay trước khi nhập viện. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân ngay sau đó.

Anh H. kể, anh đi mua cò về để làm thịt, trong lúc bắt thì bị con cò mổ vào mắt khiến mắt đau nhức dữ dội và không nhìn thấy gì nữa. Anh H. được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu sau đó khoảng 3 tiếng đồng hồ.

Ảnh minh họa

Cập nhật từ Dân Trí, theo bác sĩ Trương Thị Quý Hợi, Phó trưởng Khoa Mắt, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) đồng thời là phẫu thuật viên chính, đây là một trường hợp chấn thương mắt nặng do cò mổ, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cắt lọc cẩn thận mống mắt phòi kẹt ra bên ngoài bị mủn nát và nhiễm bẩn, sau đó tiến hành khâu giác mạc rách phức tạp và tái tạo tiền phòng.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo, có rất nhiều trường hợp bị chấn thương mắt do cò mổ, có trường hợp mặc dù các bác sĩ đã cố gắng phẫu thuật tốt nhất nhưng không tránh được mù lòa do chấn thương các cấu trúc nhãn cầu quá nặng.

Đối với loài cò, khi có vật màu đen di chuyển trước mắt ngay lập tức nó mổ vì tưởng là con mồi. Mắt con người cũng vậy, khi liếc mắt, tròng đen (phần giác mạc) di chuyển thì con cò cũng tưởng đó là mồi. Do vậy, người dân khi tiếp cận cò phải để mắt tránh xa tầm săn mồi của loài vật này.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||f4c609123__

Ad will display in 09 seconds