Một chiếc phà quay đầu chuẩn bị xuất bến từ tỉnh​ Vĩnh Long sang TP. Cần Thơ thì va đuôi vào bờ khiến 6 căn nhà đổ sập xuống sông. Đây là một vụ tai nạn đường thủy hy hữu xảy ra ở khu vực bến phà Bình Minh (thuộc thủy phận phường Thành Phước, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long).

Báo PLO đưa tin, ngày 14/2 (Mùng 3 Tết Tân Sửu) tại khu vực khóm 3, phường Thành Phước, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long đã xảy ra vụ sạt lở đất khiến 6 căn nhà sụp xuống sông Hậu.

Điểm sạt lở nằm cạnh bến phà Bình Minh – Cần Thơ.

Bến phà Bình Minh - Cần Thơ
Ảnh chụp màn hình báo PLO.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 12h ngày 14/2 tại khu vực khóm 3, phường Thành Phước, TX.Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.

Thời điểm trên, chiếc phà chạy tuyến TX.Bình Minh – TP.Cần Thơ quay đầu chuẩn bị xuất phát qua phường Cái Khế (TP.Cần Thơ) thì đuôi phà va vào bờ khiến 6 căn nhà đổ sụp xuống sông.

Một số nhà dân nằm ngay mép vị trí sạt lở
Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Thời điểm xảy ra sạt lở, do đất đá đổ mạnh xuống sông làm chiếc phà chao đảo, 3 người trên phà đã rơi xuống sông. Những người này nhanh chóng được vớt lên bờ an toàn. Một người trong số này bị thương ở phần đầu, được đưa sang TP. Cần Thơ cấp cứu.

Hiện trường vụ sạt lở dài hơn 30m, ăn sâu vào bờ hơn 10 m. Gần khu vực này cũng có nhiều căn nhà khác nằm trong vùng nguy cơ sạt lở cao.

Lãnh đạo TX. Bình Minh cho biết, hôm 13/2 tại vị trí này đã xảy ra hiện tượng nứt đất do đó ngành chức năng đã vận động hỗ trợ người dân ra khỏi vùng nguy hiểm và hôm nay thì xảy ra sự cố. Điểm sạt lở nằm trong dự án xây dựng bờ kè chống sạt lở sông Hậu, các hộ dân đã nhận được bồi thường nhưng chưa di dời.

Theo báo Tuổi Trẻ, nằm tiếp giáp vị trí vừa xảy ra sạt lở trước đây từng xảy ra một vụ sạt lở lớn khiến 20 hộ dân bị mất nhà và ảnh hưởng. Riêng bến phà cũng từng xảy ra một vụ tai nạn đường thủy khiến 1 bé gái 7 tuổi rơi xuống sông Hậu tử vong.