“Bệnh nhân 1696” ở thị xã Ayun Pa, kết quả xét nghiệm ngày 27/2 tái dương tính sau 7 ngày được công bố khỏi Covid-19.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, ngày 28/2, ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai cho biết, địa phương vừa ghi nhận kết quả xét nghiệm tái dương tính với SARS-CoV-2 với bệnh nhân số 1696, trú tại tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa.

Ngày 21/2, sau quá trình điều trị xét nghiệm âm tính 5 lần với SARS-CoV-2, bệnh nhân 1696 đã đủ điều kiện xuất viện và về nhà cách ly theo dõi 14 ngày theo quy định.

Tuy nhiên, khi lực lượng y tế đến lấy mẫu dịch của BN1696 để kiểm tra. Lúc này, BN đã có kết quả xét nghiệm tái dương tính với SARS-CoV-2.

Ngành chức năng đã gấp rút đưa bệnh nhân cùng chồng, con của bệnh nhân đến bệnh viện Dã chiến của tỉnh Gia Lai để cách ly, theo dõi và điều trị theo quy định.

Hiện ngành chức năng đã phong tỏa diện hẹp đối với khu phố/cụm dân cư xung quanh và nhà của bệnh nhân này tại tổ 4, phường Cheo Reo, khoanh vùng, điều tra, thống kê, lấy mẫu và cách ly tập trung đối với toàn bộ F1.

Đồng thời thực hiện nghiêm cách ly tại nhà đối với F2, huy động lực lượng y tế và lực lượng quân sự tổ chức phun thuốc khử trùng, diệt khuẩn tại khu vực phong tỏa.

Theo Thanh Niên, vừa rồi ở Hà Nội cũng có 1 trường hợp tương tự, bệnh nhân Đ.T. L (BN1819) được xuất viện hôm 21/2 sau 3 lần xét nghiệm âm tính. Đến ngày 24/2, bệnh nhân này được lấy mẫu theo dõi sau ra viện và cho kết quả dương tính với Covid-19 ngày hôm sau.