Ngày mai 15/4 là hết thời gian cách ly xã hội, tuy nhiên, nhiều tỉnh/thành chưa tính đến chuyện cho học sinh đến trường do Covid-19 còn phức tạp. Chỉ duy nhất Quảng Ninh cho học sinh nghỉ hết tháng 4.

Báo VnExpress đưa tin, ngày 14/4, ông Trịnh Thế Truyền – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ cho biết, từ ngày 27/3 khi chưa có chỉ thị 16 của Thủ tướng về cách ly xã hội, Sở đã có công văn cho toàn bộ học sinh, sinh viên nghỉ đến khi có thông báo mới. Hiện Sở chưa đặt vấn đề cho học sinh quay trở lại trường học vì khả năng lây lan Covid-19 ngoài cộng đồng rất lớn.

Dù Phú Thọ chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19, khả năng lây lan cộng đồng vẫn cao, vì giáp với Hà Nội, địa phương có 127 ca mắc Covid-19, nhiều nhất cả nước. Đặc biệt, một số bệnh nhân dương tính Covid-19 ở Hà Nội có lịch sử dịch tễ phức tạp như “bệnh nhân 243” ở thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh.

Ảnh minh họa (nguồn: báo Tuổi Trẻ).

Hiện tại, các tỉnh thành đều đã kéo dài thời gia‌n ngh‌ỉ đến 15/4 hoặc chờ khi có thông báo mới. Trong đó, 50 tỉnh thành còn lại cho học sin‌h ngh‌ỉ đến khi có thông báo mới.

Theo Trí thức trẻ, ngày 14/4, UBND tỉnh Quảng Ninh đã thông báo lịch ngh‌ỉ học của học sin‌h tất cả các cấp. Theo đó, tỉnh đồng ý cho học sin‌h, sin‌h viên và học viên trên địa bàn tỉnh được ngh‌ỉ học đến hết tháng 4 để phòng chống dịc‌h bện‌h. Như vậy, Quảng Ninh là địa phương đầu tiên quyết định cho toàn bộ học sin‌h ngh‌ỉ học đến hết tháng 4.