Khi đang trong quá trình thực hiện cách ly tập trung và chỉ mới lấy mẫu xét nghiệm lần 1, người đàn ông Hải Phòng tên Phạm Văn Trường đã bỏ trốn khỏi khu cách ly, đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa tìm thấy anh này.

Trao đổi với báo Người Lao Động, một lãnh đạo UBND huyện An Dương (TP. Hải Phòng) cho biết 3 ngày qua, lực lượng chức năng đã khẩn trương truy tìm một người đàn ông bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng nghề Du lịch và Dịch vụ Hải Phòng (nằm trên địa bàn huyện An Dương) nhưng vẫn chưa có kết quả.

Công dân đã bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung là Phạm Văn Trường (SN 1985, quê quán, thôn Lang Thượng, xã Mỹ Đức, huyện An Lão, TP. Hải Phòng) đi từ tỉnh Quảng Ninh về TP. Hải Phòng vào ngày 30/1 và được đi cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng nghề Du lịch và Dịch vụ Hải Phòng vào 19 giờ 30 phút, ngày 3/2.

Theo Dân Trí, khi được tiếp nhận vào khu cách ly tập trung, anh Trường có tinh thần tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không ho, không khó thở, không có tiền sử bệnh tật, được kiểm tra sức khỏe 2 lần/ngày vào buổi sáng và buổi chiều.

Anh Trường đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 vào ngày 4/2 và cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Đến khoảng 17h ngày 13/2, Tổ y tế của khu cách ly trên khi tiến hành kiểm tra sức khỏe buổi chiều cho công dân T. thì phát hiện công dân này đã bỏ trốn khỏi khu cách ly.