Nhà chức trách thị xã Kinh Môn (Hải Dương) cho biết, chiều 2/2, địa phương này phát hiện một cháu bé 21 ngày tuổi dương tính với Covid-19, do cháu còn nhỏ nên mẹ và bé được cách ly chung.

Sáng 3/2, trao đổi với Báo Dân Trí, ông Hoàng Văn Tiến – Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Kinh Môn cho biết, trong ngày 2/2 trên địa bàn có 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có 3 học sinh và 1 em bé gần 1 tháng tuổi (21 ngày tuổi).

Về trường hợp cháu bé 21 ngày tuổi dương tính với nCoV, ông Tiến cho biết, bố cháu bé là công nhân làm việc tại Công ty TNHH Điện tử Poyun Việt Nam (Chí  Linh, Hải Dương). Khi người mẹ sinh cháu, người bố có về chăm sóc vợ con, lúc này người bố chưa biết mình mắc Covid-19.

Khi Công ty Poyun thành “ổ dịch Covid-19”, người bố cháu bé được đưa đi cách ly tập trung và sau đó được công bố dương tính. Cháu bé và người mẹ trở thành F1, ngay lập tức được đưa đi cách ly tập trung ở thị xã Kinh Môn.

“Sau khi lấy mẫu xét nghiệm,cháu bé cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, còn người mẹ âm tính. Do cháu còn nhỏ nên chúng tôi đưa cả hai mẹ con đến bệnh viện dã chiến ở Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương để điều trị, cách ly”, ông Tiến cho biết.

Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Kinh Môn cho biết, còn 3 học sinh dương tính với Covid-19 là học sinh Trường tiểu học Hiến Thành (thị xã Kinh Môn, Hải Dương). Hiện cả 3 em đã được đưa đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương. 

Theo báo Tuổi Trẻ, trước đó, cũng tại địa bàn thị xã Kinh Môn, liên quan đến 2 học sinh lớp 4 của Trường tiểu học Hiến Thành và 1 học sinh lớp 2 của Trường tiểu học Lê Ninh dương tính với virus Covid-19, ngay trong đêm 30/1, hơn 60 học sinh của 2 trường này phải đi cách ly tập trung tại Trường mầm non Phạm Thái và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên thị xã.