Trưa nay ngày 13/3, TP. Hà Nội đã phong tỏa ngõ 12/250 Khương Trung, Khương Đình, Quận Thanh Xuân sau khi một nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines nhiễm COVID-19 cư trú ở đây.

Cụ thể theo VnExpress, 12h30 trưa nay, nhà chức trách đã đến dựng rào chắn cách nhà bệnh nhân khoảng 20 m, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, hạn chế ra vào.

Ông Vũ Quang Trung – Chủ tịch phường Khương Đình cho biết, toàn bộ khu vực nhà bệnh nhân đã được phun khử khuẩn. Hiện chồng của nữ tiếp viên hàng không đã đến Bệnh viện Hà Đông cách ly; còn mẹ và con của chị này cách ly tại nhà. 4 hộ gia đình với 16 người khác cũng cách ly bên trong khu vực phong tỏa.

Sáng cùng ngày, Chủ tịch TP. Hà Nội cho biết, nữ tiếp viên của Vietnam Airlines đã xét nghiệm dương tính với nCoV (lần một, ngày 12/3).

Ảnh chụp màn hình báo kinhtedothi.

Nữ tiếp viên này phục vụ chuyến bay VN54 từ London (Anh) đến Hà Nội, hạ cánh ngày 9/3, trên chuyến bay này có 221 người. Hiện đã xác định được 94 người nước ngoài đi trên chuyến bay, chủ yếu tạm trú tại quận Hoàn Kiếm.

Vietnam Airlines cho hay, sau khi về Hà Nội tối 10/3, tiếp viên có triệu chứng như ho ít, thân nhiệt cao, sáng 11/3, tiếp viên đã chủ động đến bệnh viện xét nghiệm, cách ly.

Đại diện Công an cửa khẩu Cảng hàng không Nội Bài cho hay, đã cho hơn 10 cán bộ, nhân viên kiểm tra nhập cảnh của hành khách và tổ bay VN54 cách ly. Hiện những người cách ly đều có sức khỏe ổn định.

Cách ly khu vực bệnh nhân COVID-19 thứ 39 sinh sống tại ngõ 165 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Sau khi Phố Trúc Bạch bị cách ly tối 6/3, tối 11/3, Hà Nội cũng đã phong tỏa ngõ 59/165 đường Cầu Giấy sau khi xác định một hướng dẫn viên du lịch trú ở đây tiếp xúc bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 39.

Bệnh nhân sức khỏe ổn định, đang được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân – Nguyễn Xuân Lưu cho báo kinhtedothi biết, tính đến ngày 13/3, qua điều tra, trên địa bàn quận có 483 người có liên quan đến bệnh nhân dương tính với Covid-19. Trong đó, 11 người cách ly tại bệnh viện, 150 người cách ly tại nhà, 321 người theo dõi sức khỏe tại nhà. Trong tổng số 12 trường hợp F1 trên địa bàn quận Thanh Xuân, có 10/12 trường hợp xét nghiệm âm tính; 2 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm trong sáng 13/3.

Như vậy, tính đến chiều cùng ngày, Việt Nam đã ghi nhận ca nhiễm COVID-19 thứ 45.

Từ Khóa: