Sau khi gỡ phong tỏa 33 điểm, hiện TP.HCM chỉ còn 2 điểm bị phong toả liên quan các ca nhiễm COVID-19.

Báo Thanh Niên đưa tin, 18 giờ ngày 21/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo đã chính thức gỡ phong tỏa thêm 4 địa điểm phong tỏa trước đó thuộc Q.Gò Vấp và Q.Bình Tân. Cụ thể như sau:

Q.Gò Vấp gỡ phong tỏa chung cư Felix homes 44 Nguyễn Văn Dung, P.6; hẻm 251 Quang Trung, P.10.

Q.Bình Tân gỡ phong tỏa hẻm 67 Nguyễn Thị Tú, khu phố 3, P.Bình Hưng Hoà B; hẻm 60/41 đường Nguyễn Văn Cự và hẻm 38 đường Kinh số 1 (tổ 39), khu phố 5, P.Tân Tạo A.

Như vậy, đến thời điểm này, TP.HCM chỉ còn 2 địa điểm bị phong tỏa để phòng dịch COVID-19 tại Q.Tân Bình là:  Lô F, chung cư Carillon, số 1 Trần Văn Danh, P.13 và hẻm 90 đường Nguyễn Phúc Chu, P.15.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Như vậy, từ 35 điểm phong tỏa liên quan đến nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất nhiễm Covid-19, đến nay, TP.HCM đã gỡ phong tỏa 33 điểm và chỉ còn 2 điểm.

Liên quan đến việc phòng, chống dịch COVID-19, theo VTC News cũng trong chiều 21/2, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu các bệnh viện, phòng khám trên địa bàn thành phố tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm tất cả nhân viên y tế trước 10/3.

Theo đó, tất cả các bệnh viện công lập, bệnh viện tư nhân và phòng khám phải hoàn thành việc lấy mẫu và xét nghiệm trước ngày 10/3, riêng những nhân viên y tế đi đến các vùng dịch trong nước, thực hiện lấy mẫu đến hết 26/2.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Hoạt động xét nghiệm nhân viên y tế nằm trong chiến dịch cao điểm TP.HCM phòng, chống COVID-19 4 tuần từ 10/2 đến 10/3. Việc này nhằm chủ động phát hiện sớm các trường hợp mắc COVID-19 trong nhân viên y tế ở bệnh viện, bảo đảm an toàn cho nhân viên y tế cũng như bệnh nhân. 

Chiến dịch hướng đến 3 mục tiêu gồm tiếp tục kiểm soát và cắt đứt hoàn toàn chuỗi lây nhiễm tại sân bay Tân Sơn Nhất; tăng cường giám sát người về từ vùng dịch ở các tỉnh, không để dịch bệnh lây lan, bùng phát trên địa bàn thành phố; phát hiện sớm nhất các trường hợp nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu các đơn vị điều phối mẫu xét nghiệm hợp lý, đảm bảo các phòng xét nghiệm có thể chạy mẫu đều đặn. Khi chưa cần thiết, hạn chế việc tổ chức chạy mẫu ca đêm. Khi số lượng mẫu nhiều, cần huy động thì có thể tăng ca 3 hoặc 4 để đảm bảo công tác chống dịch hiệu quả.