Rạng sáng 20/2, một du khách được xác định tử vong tại một khách sạn ở trung tâm thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Toàn bộ thị trấn Tam Đảo đang tạm phong tỏa, chờ kết quả xét nghiệm Covid-19 của người này.

Xác nhận với VietNamNet chiều 20/2, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc – Đại tá Đinh Ngọc Khoa cho hay, cơ quan chức năng đang tổ chức cách ly một khách sạn tại huyện Tam Đảo để chờ kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với một nam giới tử vong tại đây. 

Cụ thể, sáng nay cơ quan công an nhận được trình báo của người nhà nạn nhân và nhanh chóng vào cuộc điều tra nguyên nhân.

Nạn nhân sinh năm 1975, cùng vợ và con đi từ Hà Nội lên thuê khách sạn tại đỉnh núi Tam Đảo. Tối qua, nạn nhân có uống nhiều rượu, người này có tiền sử bệnh huyết áp cao, nhiều khả năng tử vong do tai biến.

Theo Đại tá Đinh Ngọc Khoa, vì nạn nhân tử vong trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại một số địa phương nên cơ quan chức năng nhanh chóng cho lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với nạn nhân. Dự kiến, hôm nay sẽ có kết quả xét nghiệm. 

Lực lượng chức năng tạm thời phong tỏa thị trấn Tam Đảo, Vĩnh Phúc
Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Trong thời điểm chờ kết quả xét nghiệm, cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức lập chốt kiểm soát, tạm thời chặn lối lên xuống đỉnh núi Tam Đảo.

Theo Người Lao Động, UBND thị trấn Tam Đảo cũng đã có thông báo khẩn từ 11 giờ ngày 20/2, thị trấn Tam Đảo yêu cầu toàn bộ quản lý, nhân viên phục vụ, du khách đang sử dụng dịch vụ tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, dịch vụ nhà hàng ăn uống, karaoke đến ngay trạm y tế thị trấn Tam Đảo để khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Chính quyền Thị trấn Tam Đảo yêu cầu toàn bộ người dân, khách du lịch tạm thời không di chuyển ra khỏi địa bàn thị trấn cho đến khi có thông báo mới.