Mạng xã hội đang lan truyền clip ghi lại cảnh trên sân khấu của hội thi Bé khỏe bé ngoan, 2 bé hát rap ca khúc “Thiên Đàng” có ca từ không phù hợp.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh hai cháu bé đang biểu diễn trên sân khấu Hội thi Bé khỏe bé ngoan của Trường Mầm non Hoa Sen – TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Đáng nói, hai bé hát rap ca khúc “Thiên đàng” với lời bài hát không phù hợp với lứa tuổi mầm non như: “Thiên đàng dành cho anh ông trời dẫn lối. Đi tới trước cổng trời miệng anh nhả khói. Anh biết nơi này từng là khu anh sống. Tiên nữ đâu rồi mau đưa anh vào trong. Địa ngục trần gian anh không thể ở… Anh chọn lên thiên đường ngồi sofa. Gác cái chân lên cái bàn coi phim ma…”.

Clip nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các phụ huynh.

Trao đổi về sự việc trên với báo Người Lao Động, bà Nguyễn Trần Mộng Huyền (Phó hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Sen, TP. Buôn Ma Thuột cho biết, hiện lãnh đạo nhà trường đã xác minh làm rõ vụ việc này.

Theo bà Huyền, clip 2 bé hát rap ‘Thiên Đàng’ được quay lại taị hội thi Bé khỏe bé ngoan trong phần thi tài năng diễn ra vào ngày 27/3.

Sau khi các bé thể hiện xong phần thi của mình, trong thời gian chờ ban giám khảo lên phòng chấm điểm thì 2 bé (trong đoạn video trên mạng xã hội) lên sân khấu hát và bài hát này có những câu từ không phù hợp với lứa tuổi.

Sau khi thấy clip trên mạng xã hội, nhà trường đã làm việc với các cô giáo thì được biết các cô không ai dạy bài này mà các bé tự xem, học ở nhà. 

“Ban đầu đoạn clip được đăng lên TikTok với nội dung ghi giờ giải lao của các bé; sau đó được đăng trên Facebook nhưng không ghi nội dung trên khiến nhiều người hiểu nhầm là các bé dự thi ca khúc này”, bà Huyền nói.

Bà Huyền cho Tiền Phong biết, phía Trường Mầm non Hoa Sen đã mời giáo viên lên để chấn chỉnh, yêu cầu rút kinh nghiệm, đồng thời báo cáo vụ việc lên lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Buôn Ma Thuột.