Sáng 22/7, Tổ công tác của bộ Công Thương đã làm việc với Hệ thống Bách Hóa Xanh về vấn đề cung ứng hàng hóa và việc tuân thủ các quy định trong kinh doanh, theo Thanh Niên.

Báo cáo với Tổ công tác, ông Trần Kinh Doanh, Tổng giám đốc hệ thống Bách Hóa Xanh thừa nhận có những sai sót trong quá trình vận hành chuỗi cửa hàng. Bên cạnh đó trong những ngày đầu áp dụng Chỉ thị 16 một số mặt hàng có tăng nhiều so với bình thường.

Ông Doanh cho biết, ngày 21/7 Bách hóa Xanh có đưa ra thông điệp hoàn trả mọi chênh lệch thiệt hại cho khách hàng và đền khách mua hàng thêm 100.000 đồng/lần khi phía siêu thị xảy ra lỗi.

Đồng thời, ông Doanh cam kết trong thời gian tới hệ thống Bách Hóa Xanh sẽ thực hiện nghiêm theo các quy định và cố gắng ở mức cao nhất cung ứng hàng hóa, nhất là hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân.

Tổ công tác đặc biệt cho biết, hệ thống Bách Hóa Xanh đã có một số vi phạm như niêm yết giá, tính giá nhầm…. và cần phải khắc phục ngay. 

Theo Người Đưa Tin, trước đó, ngày 17/7, một cửa hàng Bách Hóa Xanh tại Sóc Trăng bị lực lượng chức năng lập biên bản vì bán giá cao hơn so với niêm yết. Một ngày sau, siêu thị này tại Đắk Lắk cũng bị lập biên bản vì lỗi vi phạm như trên.

Có thể bạn quan tâm: