Người nhà cháu bé cho biết, cháu đi học trong tình trạng khỏe mạnh, không có biểu hiện bất thường về sức khỏe. Khi kiểm tra ở bệnh viện thì phát hiện trên cổ cháu có một vết hằn rất sâu, đằng sau cổ cũng có vết hằn.

Liên quan đến sự việc bé gái V.T.A. (2 tuổi, trú tại thôn Quỳnh Đô, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, Hà Nội) tử vong bất thường trong ngày đầu đến lớp, bà T. – người thân của cháu V.T.A. đau đớn kể lại với VTC News, sáng 17/3, mẹ cháu cho con gái ăn sáng rồi mang đến gửi tại nhà trẻ tư thục Phú An (cách nhà 500m). Cháu bé đi học trong tình trạng khỏe mạnh, không có biểu hiện bất thường về sức khỏe.

“Khoảng 12 giờ 30, lo lắng con quấy khóc vì là buổi đầu tiên đến lớp, mẹ cháu A. gọi hỏi cô giáo về tình hình của con, nếu con khóc nhiều thì sẽ đến đón con về. Tuy nhiên, cô giáo cho biết con ăn ngoan, không khóc và đã ngủ trưa. Đến 14h, cô giáo gọi điện cho bố mẹ cháu, sau đó thấy mẹ cháu hoảng hốt vội tới trường”, bà T. cho biết.

Cũng theo bà T., khi bà đến trường thì thấy mẹ cháu A. đang bế con ngồi trong lớp, lúc này nhiều cháu nhỏ cũng ngồi đấy. Cháu A. môi đã tím thâm, chân tái, mạch của cháu chỉ hơi đập.

Bà T. khẳng định từ lúc sinh ra cháu A. khoẻ mạnh bình thường, không có tiền sử bệnh tật. Cháu bé được đưa tới bệnh viện nhưng không qua khỏi.

Ảnh chụp màn hình Soha.

Công an đề nghị khám nghiệm tử thi, ban đầu gia đình từ chối vì dù sao cháu cũng đã mất rồi, muốn cháu được nguyên vẹn. Sau đấy được công an giải thích thì gia đình đồng ý, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có kết quả từ công an về nguyên nhân cháu tôi tử vong”, bà T. cho biết thêm.

Chủ nhóm trẻ nói gì?

Trao đổi với VietNamNet vào trưa nay, ông Vũ Đình Thuật – Chủ tịch UBND xã Vĩnh Quỳnh cho biết ngày 17/3, cháu V.T.A. (sinh năm 2019, trú tại cụm 3, thôn Quỳnh Đô, xã Vĩnh Quỳnh) được gia đình đưa đến gửi tại nhóm trẻ mầm non tư thục Phú An (cụm 2 thôn Quỳnh Đô).

Đến khoảng 14h15 cùng ngày, cô giáo gọi cháu A. dậy để chơi cùng các bạn thì phát hiện cháu có biểu hiện lả đi. Ngay lúc đó, giáo viên nhóm trẻ tư thục đã liên hệ với gia đình và gia đình đã đến để đưa cháu đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp.

Dù được các bác sĩ cứu chữa nhưng cháu A. đã tử vong tại bệnh viện. Gia đình sau đó đã đưa cháu về nhà tại cụm 3.

Ảnh chụp màn hình VietNamNet.

Đại diện nhóm trẻ mầm non tư thục Phú An bày tỏ đây là sự việc rất đau lòng và cho biết ngày 17/3, là buổi đầu đến lớp nên cháu A. không chơi với ai vì chưa hòa đồng ngay. Buổi sáng, cháu khóc ít nhưng không có gì bất thường.

Buổi trưa cùng ngày, cháu có ăn vài miếng. Sau đó cháu khóc nên cô giáo không ép ăn nữa vì cháu mới đi trẻ.

Theo đại diện nhóm trẻ, đến đầu giờ chiều, cô giáo có lay mà cháu A. không dậy. Mặt cháu tái, mắt nhắm khiến cô phải thông báo tới gia đình và đưa cháu đi bệnh viện.

Sau khi sự việc xảy ra, phía nhóm trẻ đã lên làm việc với công an xã và các cơ quan chức năng đến trưa ngày 18/3 mới về. Đồng thời, nhóm trẻ cũng đã thăm hỏi, động viên chia sẻ nỗi đau, hỗ trợ một phần kinh phí với gia đình cháu bé.

Có thể bạn quan tâm: