Trong lúc đang cầm nhẫn chơi, bé V.Y.N. (10 tuổi, trú tại Bình Tân) đã vô tình nuốt hẳn chiếc nhẫn, bé nhập viện trong tình trạng khó thở, khóc nấc liên tục.

Báo Tiền Phong đưa tin, ngày 14/2 (tức mùng 3 Tết Nguyên đán), ê kíp bác sĩ cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM cho biết, đơn vị mình vừa xử lý thành công trường hợp một bé gái mắc dị vật trong họng, dị vật được phát hiện là một chiếc nhẫn kim loại có mặt hoa góc cạnh.

Theo đó, trưa cùng ngày, các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM đã tiếp nhận trường hợp bé gái V.Y.N. nhập viện trong tình trạng nuốt phải chiếc nhẫn.

Qua chụp phim, các bác sĩ phát hiện một chiếc nhẫn kim loại đang kẹt ở vị trí 1/3 phía trên thực quản, ghim chặt vào niêm mạc.

Dị vật được thấy rõ từ phim X.Quang
Dị vật được thấy rõ từ phim X.Quang. Nguồn BVCC.

Khi xác đinh được vị trí, các y bác sĩ đã thận trọng lấy dị vật này ra. Đồng thời, cẩn thận kiểm tra vết thương các mô niêm mạc xung quanh. Các bác sĩ nhận định, nếu chiếc nhẫn tụt xuống sâu hơn, nguy cơ sẽ gây đâm xuyên vào ruột, thủng và tắc ruột nếu tiếp tục đi sâu vào ổ bụng.

Sau khi sự việc xảy ra, chia sẻ với báo Gia Đình người nhà bé N. cho biết, bé V.Y.N. vừa được tặng chiếc nhẫn này. Không ý thức, bé cho vào mồm ngậm chơi, chẳng may nuốt xuống và bị kẹt trong cổ họng. 

Sau khi nuốt, bé N. cố ói nhưng không được, hốt hoảng do nghẹn, bé đã khóc nấc liên tục, bố mẹ thấy tình hình xấu đi nên đưa thẳng con mình đến Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM để cấp cứu.

Qua trường hợp này, bác sĩ bệnh viện Nhi đồng lưu ý các bậc phụ huynh nên quan tâm, chú ý đến con cái mình hơn, nhất là những trẻ nhỏ, vì các em chưa hiểu biết, có thể vô tình ngậm và nuốt phải những đồ vật nhỏ như trang sức, tiền xu lì xì, hạt dưa, hạt bí…điều này sẽ gây nguy hiểm cho các bé.