Nhặt được 3 phong bì có chứa số tiền 5 triệu đồng, 5 em học sinh tiểu học trường thị trấn Phùng (Hà Nội) đã trình báo đến lực lượng chức năng nhờ tìm người đánh mất.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Đan Phượng (Hà Nội) cho biết vừa trao trả lại số tiền 5 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Song (trú tại Chương Mỹ, Hà Nội).

Trước đó, khoảng 10h ngày 24/1, 5 em học sinh gồm Nguyễn Hữu Đức Hiếu (lớp 5A2); Nguyễn Hoàng Bảo Trang (lớp 4A4); Nguyễn Thu Huyền (lớp 4A5); Nguyễn Đức Huy (lớp 2A1) và Nguyễn Thanh Lâm (lớp 3A5, đều là học sinh Trường tiểu học thị trấn Phùng) đi học về, khi đi qua khu vực đường làng Đông Khê (xã Đan Phượng) các em đã nhặt được 3 chiếc phong bì bên ngoài ghi mừng tân gia.

Ngay sau đó, nhóm học sinh đã mang đến trụ sở CSGT, Công an huyện Đan Phượng trình báo. Cán bộ của đội kiểm tra, bên trong ba phong bì có 5 triệu đồng.

Sau khi tiếp nhận, lực lượng chức năng huyện Đan Phượng đã liên hệ với Đài truyền thanh huyện đưa tin tìm người đánh rơi. Khoảng 30 phút phát đi thông báo, bà Nguyễn Thị Song là người đánh rơi số tiền trên đã liên hệ tới công an nhận lại tài sản.

Trao đổi với báo GD&TĐ, cô giáo Nguyễn Thị Chuyên, Hiệu trưởng trường Tiểu học thị trấn Phùng cho biết: “Sau khi biết được việc làm của các em… tôi cảm thấy rất tự hào vì các em đã thể hiện được đức tính mà cha mẹ, thầy cô đã giáo dục các em”.

Cô Chuyên chia sẻ thêm: “Sáng nay… nhà trường cũng đã tuyên dương các em trước toàn trường, gửi thư khen và trao tặng cho mỗi em món quà là 10 quyển vở”.