Mất việc, hết tiền lại không có phương tiện vận chuyển vì dịch, 30 lao động nghèo đi bộ từ Bình Định về Quảng Ngãi.

Dân Trí đưa tin, mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh 30 người lao động mất việc, hết tiền phải đi bộ xuyên đêm từ Bình Định về Quảng Ngãi khiến nhiều người xót xa.

Được biết, video được Thiếu tá Đỗ Thành Sự (Công an Quảng Ngãi) đang làm nhiệm vụ trực chốt kiểm soát dịch tại đèo Bình Đê (địa phận giáp ranh với tỉnh Bình Định) ghi lại rồi chia sẻ lên mạng.

Clip: Công nhân đi bộ xuyên đêm từ Bình Định về quê tránh dịch (Nguồn: Zing)

Cả đoàn đi bộ xuyên đêm để về quê tránh dịch.
Lực lượng chức năng hỗ trợ mì tôm, sữa để bà con lót dạ
Người dân lao động nhai mì gói sống chống đói.

Ông Sự cho biết trên Zing, phần lớn trong đoàn là người ở huyện Ba Tơ, họ đi làm thuê tại thị xã Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định). Thất nghiệp do ảnh hưởng dịch bệnh, lại hết tiền nên 30 lao động nghèo đã quyết định về quê. Hơn nữa, ở thời điểm hiện tại xe khách đang tạm dừng hoạt động nên cả đoàn đành đi bộ.

Vị cán bộ này kể lại: “Họ phải đi bộ vì các phương tiện giao thông bị hạn chế. Một số người cho biết đã đi từ 14h hôm trước, đến chỗ chúng tôi đã là giờ trưa. Tôi ước chừng quãng đường khoảng 50km. Vì đường rừng hiểm trở nên họ mới đi lâu như vậy”.

Hình ảnh khiến nhiều người ứa nước mắt.

Khi cả đoàn về đến chốt kiểm soát dịch đã đói lả vì hết lương thực. Họ mang vác theo chăn chiếu và cả xoong nồi nhưng không còn gì ăn. Thấy vậy, lực lượng cảnh sát giao thông trực chốt đã lấy mì gói và sữa cho bà con chống đói. Sau khi nghỉ ngơi, đoàn 30 người được lực lượng chức năng hỗ trợ phương tiện đưa về nhà.

“Lúc đó chốt không có nước sôi, đành để bà con ăn mì sống và uống sữa. Trong số đó có 3 em là học sinh, được nghỉ hè nên đi làm kiếm tiền. Ngoài ra còn có một số người cao tuổi”, ông Sự cho hay.

Đoàn người được hỗ trợ phương tiện đưa về quê.

Đáng nói, đây không phải trường hợp duy nhất được ghi nhận. Kể từ khi dịch bệnh bùng phát khiến công nhân mất việc, cuộc sống khó khăn nơi đất khách quê người nên hàng trăm lao động làm việc tại một số tỉnh Nam Trung Bộ quyết định đi bộ về Quảng Ngãi. Trong khi những người may mắn được chính quyền địa phương hỗ trợ phương tiện đưa về quê thì có không ít người phải đi bộ hàng trăm cây số về nhà.

Có thể bạn quan tâm: