TP.HCM vừa ghi nhận thêm 2 ca nghi mắc Covid-19 mới, 2 trường hợp này được phát hiện khi xét nghiệm giám sát cho 830 nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất. Hưng Yên vừa công bố ca nhiễm Covid-19 đầu tiên và trở thành tỉnh thứ 13 có dịch trong toàn quốc.

Báo Thanh Niên đưa tin, sáng nay 9/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) phát đi thông báo ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Hai trường hợp này được phát hiện trong quá trình xét nghiệm giám sát cho 830 nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất mà chưa làm xét nghiệm trước đó.

Cụ thể, một trường hợp là nhân viên của Công ty VIAGS, địa điểm đã có 5 trường hợp lây nhiễm trước đây. Trường hợp còn lại là nhân viên của Vietnam Airlines đã cùng thực hiện giám sát hàng hóa chung với bệnh nhân 1979 vào ngày 30/1.

Như vậy, tính đến ngày 9/2, khu vực sân bay Tân Sơn Nhất đã có 7 trường hợp nhiễm Covid-19 cùng chung nhóm làm việc bốc dỡ, sắp xếp, giám sát hành lý, hàng hóa ở sân đỗ máy bay. Ngoài 7 trường hợp này, TP.HCM cũng ghi nhận 25 trường hợp nhiễm có liên quan đến nhân viên sân bay đã được Bộ Y tế công bố tối qua với mã số bệnh nhân từ 2014 – 2038.

Nam giáo viên ở Hưng Yên dương tính với Covid-19

Sáng cùng ngày, đại diện UBND tỉnh Hưng Yên cho biết trên báo VTC, anh Đ.C.L. (SN 1983, hộ khẩu thường trú tại xã Yên Phú, Yên Mỹ), là giáo viên Trường Cao đẳng Công Thương ở thị trấn Lai Cách, Cẩm Giàng, Hải Dương, có kết quả xét nghiệm lần đầu dương tính với SARS-CoV-2.

“Các cơ quan chức năng đã phong tỏa khu vực sinh sống của gia đình anh L.”, vị lãnh đạo thông tin.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Yên Phú cho hay, anh L. từ trường về nhà khoảng 1 tháng nay và có một số lịch trình ở tỉnh Hưng Yên.

Qua truy vết, xã xác minh có 13 trường hợp nghi là F1, 15 trường hợp nghi là F2. Đồng thời phun thuốc sát khuẩn những khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao.