Lê Thị Hà Vi – nữ sinh trung học bị cưa chân do tắc trách của bác sĩ đã vượt qua khó khăn, giành huy chương bạc môn Địa lý trong kỳ thi Olympic diễn ra ngày 5/3 vừa qua.

Vào sáng ngày 8/3, theo nguồn tin dẫn từ báo Người lao động, ông Lê Ngọc Sơn, Hiệu trưởng Trường THCS & THPT Đông Du (TP Buôn Ma Thuột) cho hay em Hà Vi đã nhận được huy chương bạc môn địa lý trong kỳ thi Olympic 10 – 3 lần II tỉnh Đắk Lắk năm 2017.

Giấy khen của em Hà Vi suất sắc đạt được huy chương bạc trong kỳ thi Olympic (Ảnh: nld.com.vn)

Ông Sơn tự hào chia sẻ, bằng nỗ lực không ngừng trong học tập, em Hà Vi đã có những thành tích rất đáng khích lệ, em xứng đáng là tấm gương sáng về nghị lực sống để những em học sinh khác noi theo.

Được biết, trong kỳ thi trên tại trường Đông Du có 45 học sinh tham dự, thì tới 37 em giành được huy chương (Ảnh: nld.com.vn).

Trước đó, vào ngày 6/3/2016, Hà Vi đã phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk) do gặp tai nạn giao thông trên đường đi học về.

Đáng tiếc, do sự tắc trách và yếu kém về chuyên môn của vị bác sĩ điều trị cho Hà Vi, dẫn đến việc chân của em sau đó bị hoại tử phải cưa bỏ chân phải.

Sau đó, Bộ Y tế đã chỉ đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk làm rõ vụ việc và đưa ra kết luận: trong quá trình điều trị cho Hà Vi, bệnh viện huyện đã có nhiều sự tắc trách, bác sĩ điều trị không đúng chuyên môn, bác sĩ trực lãnh đạo hội chẩn nhưng chuyên môn kém… đã dẫn đến sự cố y khoa trên.

Không chỉ dư luận quan tâm về sự cố, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đã tới nhà và bệnh viện thăm hỏi, động viên, nói lời xin lỗi với Hà Vi.

Hà Vi rất nỗ lực trong học tập (Ảnh: nld.com.vn).

Về phần Hà Vi, em đã được Trường THPT Đông Du nhận vào học nội trú, và đài thọ toàn bộ chi phí học tập. Hà Vi cũng chia sẻ với báo chí, hiện em không còn oán giận và cũng không muốn trách mắng ai mà muốn quên đi tất cả để tập trung vào việc học hành.

Thanh Thanh (TH)

Xem Thêm