Sau cái bắt tay quá mạnh, Kiệt mất đà bị ngã về phía trước. Tức giận, Kiệt rút dao trong người chém trúng mặt nạn nhân gây thương tích 12%.

Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tuy An, Phú Yên vừa truy tố Nguyễn Tuấn Kiệt ( trú xã An Chấn, huyện Tuy An) về tội Cố ý gây thương tích, tin đưa từ Zing.

Theo cáo trạng, vào khoảng 13h ngày 29/5/2017, Kiệt cùng với nhóm bạn tới một quán trong thôn để nhậu. Trong lúc say sưa, chén chú, chén anh, giữa Kiệt và Cao Xuân Tuấn (một người trong nhóm) xảy ra cự cãi và được mọi người can ngăn.

Sau đó, Kiệt về nhà thủ sẵn một con dao trong người rồi quay lại quán nhậu với ý định đánh Tuấn. Khi đến nơi, Kiệt và Tuấn được mọi người can ngăn và yêu cầu bắt tay hòa giải.

Tuy nhiên, khi bắt tay, do Tuấn kéo hơi mạnh làm Kiệt mất đà ngã nhào về phía trước. Tức giận vì bị mất mặt trước bạn bè, Kiệt rút dao trong người ra chém trúng mặt Tuấn gây thương tích 12%, theo báo Pháp Luật Tp. HCM.

Điều 104. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

Thanh Thanh