Theo báo NLĐO đưa tin, khoảng 5h sáng ngày 27/3, nhà nghỉ Uyên Hạ, số 32, đường Trương Văn Bang, TP Vũng Tàu, Bà Rịa- Vũng Tàu đã bị bốc cháy. Nhiều khách hoảng loạn nhảy từ tầng 3 xuống thoát thân.

Nhân viên quản lý nhà hàng cho biết, lúc đó anh đang nằm ngủ tại phòng lễ tân, thì phát hiện khói và lửa bốc lên mù mịt, anh đã đập cửa kính thoát ra ngoài.

Sau tiếng hô hoán của người qua đường, nhiều người chạy ra ngoài nhưng bị lửa táp, ngạt thở không chạy xuống dưới được, nên đã hoảng loạn nhảy từ tầng 3 xuống. Có người bị vướng vào dây điện trước khi rớt xuống đất. Những người còn lại chạy lên sân thượng, phá lưới B40 leo qua nhà hàng xóm thoát xuống dưới an toàn.

Nhà nghỉ Uyên Hạ, nơi xảy ra vụ cháy. (Ảnh: Laodong)
Nhà nghỉ Uyên Hạ, nơi xảy ra vụ cháy. (Ảnh: Laodong)

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng phòng cháy chữa cháy đã điều 2 xe cứu hỏa đến hiện trường dập lửa, lính cứu hỏa phải đập toàn bộ hai cửa kiếng để rộng đường phun nước. Gần 30′ sau ngọn lửa đã được khống chế. Trước đó, lực lượng quân dân đã dùng 4 bình cứu hỏa để dập nhưng không thành công.

Các nạn nhân được đưa vào bệnh viện để cấp cứu
Khách bị thương được đưa đi cấp cứu. (Ảnh: nld.com.vn)

Sau vụ hỏa hoạn, căn nhà đã bị thiêu rụi một phần, 9 người bị thương phải nhập viện, trong đó có một một phụ nữ bị thương nặng – gãy xương đùi.

Nguyên nhân đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Trước đó, ngày 18/3, ngọn lửa đã bùng lên trong căn nhà gác gỗ có diện tích hơn 70m2 ở 201 Lò Siêu, phường 8, quận 11, TP.HCM, khiến bé trai 11 tuổi bị tử vong khi đang trên đường đến bệnh viện cấp cứu, bà mẹ cùng bé gái 2 tuổi bị thương nặng.

Xem thêm:

Bạch Liên tổng hợp