Chiều ngày 17/3, một chiếc xe tải chở khoảng 4 tấn cá lóc sống đang đi từ hướng Vũng Tàu về Biên Hòa đã bị lật trên đường 995 (quốc lộ 51) ở xã Tân Phước, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Xe bị lật là do tài xế Nguyễn Văn Trung đã tránh một người phụ nữ đang vượt đèn đỏ qua đường. Toàn bộ số cá lóc đựng trong các thùng chứa bị đổ ra đường.

Ngay sau đó, hàng trăm người dân đã chung tay góp sức thu gom cá giúp anh Trung. Quân dân xã Tân Phước cũng huy động hàng chục người bảo vệ hiện trường. Khoảng 1h sau đó, toàn bộ số cá đã được thu gom xong.

(Ảnh: FB Thế Hưng Nguyễn)
(Ảnh: FB Thế Hưng Nguyễn)
(Ảnh: FB Thế Hưng Nguyễn)

Anh Trung cho biết, anh rất cảm động trước nghĩa cử cao đẹp của người dân xã Tân Phước.

Sau một loạt các vụ “hôi của” xảy ra ở Việt Nam khiến người dân choáng váng, dư luận cả nước sục sôi, thì hành động cao đẹp của người dân xã Tân Phước đáng để chúng ta suy ngẫm, học hỏi và tán dương.

Cùng điểm lại một số vụ “hôi của” chấn động ở Việt Nam:

Ngày 2/7/2013, xe tải BKS 54Z do tài xế Phạm Viết Sơn cầm lái chở đầy bia chai nhãn hiệu Saigon đỏ lưu thông trên quốc lộ 1A. Khi đi đến cầu vượt Tân Thới Nhất (P.Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM) do anh Sơn điều khiển xe với tốc độ khá cao đã khiến nhiều két bia đổ xuống đường. Trong lúc anh chưa kịp thu bia lại thì hàng chục người đi đường bất chấp những mảnh vỡ thủy tinh mang bao tải lao vào “hôi bia” mang về uống.

Hay vụ “hôi áo mưa” đáng xấu hổ ở Hà Nội: Chiều 12/9/2013, trước cửa UBND Quận Ba Đình, với mong muốn nâng cao nhận thức chung về biến đổi khí hậu, Đại sứ quán Hà Lan đã tổ chức phát tặng 3.000 chiếc áo mưa cho người dân Hà Nội. Khi đại biểu chưa nói hết nội dung thì hàng trăm người đã đổ xô lên sân khấu “cướp” áo mưa từ tay ban tổ chức. Nhiều người còn khoe: “Tôi đã lấy được 5 – 6 chiếc rồi, giờ cất đi và chạy vào lấy tiếp”.

Vào ngày 16/10, tại giao lộ Bà Huyện Thanh Quan – Võ Văn Tần, Q.3, TP.HCM, ông Trường đang đi xe máy thì bị 4 thanh niên áp sát, móc bọc tiền 50 triệu đồng trong túi ông. Trong lúc giằng co với bọn cướp, xấp tiền đã bị văng ra đường, người dân xung quanh lao vào nhặt trước sự bất lực của ông. Đến khi kiểm lại, ông Trường chỉ còn 30,5 triệu đồng.

Bạch Liên tổng hợp