Theo báo Người đưa tin, khoảng gần 15h ngày 8/4, tiệm vàng Kim Mạnh Hùng tại Trung tâm thương mại huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã bị 2 thanh niên xông vào cướp.

Hai thanh niên này đi trên một chiếc xe máy. Khi đến tiệm vàng Kim Mạnh Hùng, một người ngồi trên xe, còn người kia bịt mặt, đeo túi xách đi vào. Vào trong, gã thanh niên này bất ngờ lấy búa ra và đập mạnh vào tủ kính rồi nhanh chóng hốt số vàng trong đó, phóng ra xe cùng đồng bọn tẩu thoát. Vụ việc chỉ diễn ra trong vòng 5 giây.

Ông Nguyễn Văn Hùng – chủ tiệm vàng đã đuổi theo tên cướp nhưng bị hắn giơ búa, đe dọa tấn công. Vì đang giờ nghỉ trưa, bên ngoài vắng vẻ, nên không có ai giúp đỡ ông.

Theo thống kê của ông Hùng, có khoảng 6 cây vàng bị cướp với tổng giá trị gần 120 triệu đồng.

Công an huyện Châu Đức đang điều tra làm rõ vụ việc.

Trước đó, đã xảy ra một vụ cướp tiệm vàng táo tợn, mang tính chất nguy hiểm ở Hà Nam.

Ngày 28/10/2014, một chiếc ô tô 12 chỗ bất ngờ lao vào tiệm vàng Ngọc Bốn (thôn Thanh Khê, xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam). Một nhóm người bịt mặt, mang súng K59, rìu và búa, hung hãn xông vào phá nát 4 tủ kính, lấy đi nhiều vòng vàng, nhẫn vàng, dây chuyền vàng, bông tai vàng, lắc vàng, kiềng. Ước tính tổng giá trị thiệt hại khoảng 1,5 tỉ đồng.

Sự việc xảy ra chỉ trong khoảng 1 phút. Sau khi gây án, các đối tượng đã nhanh chóng lên xe rời khỏi hiện trường. Gần 100 cảnh sát được huy động vào cuộc để phá án, sau 8 giờ truy bắt, 5 nghi phạm đã bị sa lưới.

Bạch Liên tổng hợp