Ngày 2/8, miền Bắc vẫn tiếp tục có mưa giông rải rác. Tại vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to, khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ nên trong ngày 1/8 Bắc Bộ đã có mưa rào và giông trên diện rộng với lượng mưa phổ biến từ 5-15mm, có nơi cao trên 20mm như Mù Cang Chải (Lào Cai) 24mm, Cao Bằng 21mm, Quảng Hà (Quảng Ninh) 24mm, Nho Quan (Ninh Bình) 25mm.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, ngày hôm nay (2/8) ở Bắc Bộ còn có mưa rào và rải rác có giông. Khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Vùng núi phía Bắc tiếp tục mưa, nước sông Bùi xuống chậm
Nước sông Bùi hiện đã rút chậm. (Ảnh: Kinh Tế Đô Thị)

Hiện tại, mực nước trên sông Bùi tiếp tục xuống chậm. Ngập úng vẫn xảy ra ở nhiều vùng trũng, thấp tại Ninh Bình và TP. Hà Nội. Khu vực huyện Chương Mỹ (Hà Nội) vẫn đang ngập úng nghiêm trọng, đặc biệt tại các xã trũng thấp như: Nam Phương Tiến, Hoàng Văn Thụ, Tân Tiến.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Toàn cảnh ngập lụt ở Chương Mỹ. (Nguồn: Dân Việt)

Vùng núi phía Bắc tiếp tục mưa, nước sông Bùi xuống chậm
Sạt lở đất đang có nguy cơ xảy ra tại nhiều tỉnh miền Núi. Hiện tại, Hòa Bình đang phải sơ tán nhiều khu vực dân cư do có nguy cơ sạt lở xuống sông Đà. (Ảnh: Đời sống & Pháp Lý)

Vùng núi phía Bắc vẫn có nguy cơ rất cao xảy ra sạt lở đất, đặc biệt tại các tỉnh như: Sơn La, Hòa Bình, Quảng Ninh.

Dự báo thời tiết các vùng trong cả nước ngày 2/8:

Hà Nội: Nhiều mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi; đêm có mưa, mưa rào và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 64 – 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa rào và giông rải rác; đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 66 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 đến 32 độ, có nơi trên 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa rào và giông rải rác; đêm có mưa, riêng vùng núi và trung du có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 64 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ C.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 56 – 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 – 36 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, phía Bắc (từ Đà Nẵng đến Phú Yên) có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 55 – 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 đến 35 độ, phía Bắc 35-37 độ C.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 58 – 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 đến 32 độ, có nơi trên 32 độ C.

Nam Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 57 – 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ C.

Như Quỳnh