Sau khi phản ánh các thông tin liên quan đến việc một cán bộ địa chính xã Cư Elang, huyện Ea Kar (tỉnh Đắk Lắk) nhận hối lộ, trên đường về ông Hôm bất ngờ bị một nhóm người lạ mặt chặn đánh.

Báo Lao Động đưa tin, sáng 23/10, ông Nguyễn Trường Sơn – Phó Chủ tịch xã Cư Elang xác nhận công an xã đang điều tra trường hợp một người dân bị đánh trên đường về nhà.

Hiện trường vụ việc ông Hôm bị đánh (ảnh: LX/Lao Động).

Trước đó, chiều 22/10, đại diện của nhiều cơ quan báo chí tại Đắk Lắk đã nhận đơn tố cáo của người dân về việc ông N.Q.T – Cán bộ địa chính xã Cư Elang, nhận tiền hối lộ để làm sổ đỏ. Sau khi nhận tiền, ông T không giúp được cũng không trả lại tiền. 

Ông Nguyễn Văn Hôm (trú xã Cư Elang) cũng cung cấp cho PV các bằng chứng tố cáo hành vi nhận hối lộ của cán bộ địa chính xã. Cuộc làm việc vừa kết thúc, PV nhận được điện báo của người dân về việc, ông Nguyễn Văn Hôm bị một nhóm đối tượng sử dụng kiếm, dao, côn nhị khúc chặn đánh tại thôn 6B, xã Cư Elang. 

“Tôi đang trên đường về nhà thì nhóm này áp sát, cười nói… rồi bất ngờ tấn công. Tôi vừa gọi vợ con đến, cũng bị nhóm này chặn đánh” – ông Hôm kể với báo Tiền Phong.

Tiếp đó, nhóm đối tượng này còn dùng hung khí gây gổ, đánh nhau với nhóm người dân đang đi gặt ngoài đồng. Sự việc chỉ dừng lại khi công an đến.

Nhóm thanh niên có mặt tại thời điểm đánh ông Hôm (ảnh: LX/Lao Động).

Thấy công an đến, nhóm côn đồ này nhanh chóng ném hung khí xuống ruộng, gồm: Kiếm, dao, côn nhị khúc… rồi lên xe máy tẩu thoát. 

1 thanh kiếm nhóm đối tượng ném xuống ruộng được đưa lên (ảnh: Tiền Phong).