Vừa bị kỷ luật, ông Phạm Văn Tám – Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh bất ngờ được điều về giữ chức Giám đốc Sở Công Thương.

Theo Báo Dân Trí, ông Phạm Văn Tám là Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Trà Vinh giai đoạn 2011-2016, sau đó về làm Trưởng BQL Khu kinh tế tỉnh. Vừa qua, UBKT Trung ương đã chỉ ra những sai phạm nghiêm trọng xảy ra tại Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh, trong đó có ông Tám.

Các ông Diệp Văn Thạnh, Phạm Văn Tám, Nguyễn Thành Tẩm (Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Trà Vinh giai đoạn 2011-2016) và ông Trần Trường Sơn (Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP. Trà Vinh) cùng chịu trách nhiệm về các vi phạm liên quan đến việc hỗ trợ người có công với cách mạng cải thiện nhà ở.

Trong đó, vi phạm của ông Thạnh và ông Sơn là rất nghiêm trọng, còn vi phạm của ông Tám nghiêm trọng đến mức phải xem xét, xử lý trách nhiệm.

Sau khi có kết luận chính thức, tỉnh uỷ Trà Vinh đã thi hành kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Tám; UBND tỉnh Trà Vinh cũng kỷ luật cảnh cáo ông này về mặt chính quyền. Nhưng mới đây, ông Tám bất ngờ được điều về làm Giám đốc Sở Công Thương.

truong bql khu kinh te o tra vinh vua bi ky luat bat ngo ve lam giam doc so
Thành ủy tỉnh Trà Vinh nơi ông Tám từng công tác. (Ảnh: Dân Trí)

Ông Lê Thanh Bình – Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh giải thích với Báo Tiền Phong, việc ông Tám về làm Giám đốc Sở Công Thương là “điều động chứ không phải bổ nhiệm”.

Theo ông Bình, ông Tám là trưởng BQL Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh, được hưởng phụ cấp chức vụ cao hơn rất nhiều so với chức Giám đốc Sở Công Thương, nên việc điều động này có thể coi là “đi xuống”. Tỉnh thực hiện điều động chứ không phải bổ nhiệm ông Tám vào chức vụ cao hơn và điều này được cho phép theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, trong quyết định do Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh – ông Đồng Văn Lâm kí ngày 16/10 lại ghi rõ “Điều động và bổ nhiệm có thời hạn đối với ông Phạm Văn Tám”.

Hồng Hoa (Tổng hợp)