Cầu treo Noh Prông (Đắk Lắk) vừa được hoàn thành đã trong tình trạng hư hỏng nặng gây mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Được biết, cầu treo Noh Prông nằm trong Dự án sắp xếp ổn định dân di cư tự do, với tổng mức đầu tư 4,6 tỷ đồng. Cầu được khởi công từ năm 2011 và dự kiến sẽ được hoàn thành năm 2013. Tuy nhiên đến đầu năm 2017, cây cầu này mới được đơn vị xây dựng chính thức bàn giao để sử dụng.

Cầu treo Noh Prông có chiều dài 120 mét, rộng 2,7 mét, có trọng tải khoảng 2 tấn, bề mặt cầu được đóng gỗ. Cầu treo được xây dựng đáp ứng cho nhu cầu đi lại của trên 2.000 hộ dân của thôn Noh Prông và thôn Ea Khiêm.

Trước đây, khi cầu treo chưa được xây dựng, người dân của thôn Noh Prông phải dựng cầu tạm bắc qua sông Krông Na chảy xiết để ra được trung tâm xã. Tuy nhiên, vào mùa mưa lũ cây cầu tạm không ít lần bị nước cuốn trôi khiến đời sống của hàng trăm hộ dân bị cô lập, việc học hành của học sinh bị gián đoạn. Chính vì vậy, việc cây cầu treo được triển khai xây dựng khiến bà con nơi đây vô cùng phấn khởi.

Tuy nhiên, khi vừa được đưa vào sử dụng vài tháng, cây cầu treo Noh Prông (xã Hòa Phong, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) đã lộ rõ dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng, bề mặt cầu có nhiều tấm gỗ đã bị mục nát, tạo thành nhiều lỗ hổng khá lớn, phần nẹp sắt cũng bị bung ra như cái bẫy, gây không ít nguy hiểm cho người lưu thông qua cầu, theo VTC News.

Người dân dựng cầu tạm trước khi cầu treo được xây dựng (Ảnh Dân Trí).

“Từ ngày có cầu treo chúng tôi đi lại rất tiện, việc chuyển hàng hóa cũng không vất vả như trước, nhưng chỉ tiếc là cầu sao lại mau hư hỏng quá, khiến bà con qua lại phải rất cẩn thận để không bị tai nạn”, một người dân thôn Noh Prông cho biết.

Trích lời anh N.V.H. (trú thôn Ea Khiêm) từ VTC: “Hàng ngày, xe qua lại trên cầu rất nhiều và có thể người dân chở vật nặng thường xuyên đi lại trên bờ mặt gỗ tạp nên dẫn đến bị bung, tạo ra nhiều lỗ thủng”.

Đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Krông Bông (Đắk Lắk) cho biết, cầu treo bị xuống cấp khi vừa đưa vào sử dụng là do một số đối tượng đã phá dỡ thanh sắt ngang cầu để chở quá tải trọng. Thời gian tới sẽ tập trung vật liệu sửa chữa cây cầu này.

Nhiều phần gỗ mục nát (Ảnh Dân Trí).
Ván gỗ trên mặt cầu bị bung tạo nhiều lỗ thủng to khiến người lưu thông sợ hãi (Ảnh VTC).

Tuấn Anh

Từ Khóa: