Dù đã được đi học trở lại từ ngày 2/11, 7 học sinh nói xấu thầy cô qua Facebook vẫn bị Trường THPT Nguyễn Trãi (TP. Thanh Hóa) xem xét kỷ luật.

Theo VTC 14, trong vài ngày tới, lãnh đạo trường Trường THPT Nguyễn Trãi sẽ tiếp tục họp bàn về biện pháp kỷ luật với nhóm học sinh này.

Quan điểm của Trường THPT Nguyễn Trãi là sẽ xử lý nghiêm 7 học sinh này “để có tính răn đe”. Đại diện nhà trường cho rằng, 7 học sinh này đều là những học sinh cá biệt, bị nhắc nhở và mời phụ huynh phối hợp giáo dục nhiều lần. Nhưng nhóm học sinh này không hối lỗi, tiếp tục vi phạm nề nếp và có thái độ thách thức thầy cô giáo. Lớp 10A5 nhiều lần dọa đốt sổ đầu bài, dọa ném mắm tôm vào nhà cô chủ nhiệm Đậu Thị Bích và hai giáo viên khác…

Trước đó, Zing thông tin, ngày 1/10, một nữ sinh lớp 10A5 sử dụng điện thoại trong giờ học bị giáo viên bộ môn thu giữ và giao cho cô chủ nhiệm lớp. Cô giáo đã xem điện thoại và phát hiện nhóm Facebook có tên là “Động Cô Bích”. Tại đây, các học sinh sử dụng nhiều lời nói thô tục xúc phạm giáo viên.

vu xuc pham giao vien tren facebook truong dang xem xet hinh thuc ky luat
Quyết định kỷ luật do trường Trường THPT Nguyễn Trãi đưa ra ngày 31/10. (Ảnh: Dân Trí)

Đến ngày 31/10, Trường THPT Nguyễn Trãi ra quyết định đuổi học 1 năm đối với 3 học sinh, 4 học sinh khác bị đuổi học 1 tuần và 1 nữ sinh bị cảnh cáo trước toàn trường.

Do nhận nhiều phản ứng của dư luận về quyết định dành cho nhóm học sinh nêu trên , ngày 2/11, Trường THPT Nguyễn Trãi đã thu hồi quyết định kỷ luật để xem xét lại sự việc và học sinh đã trở lại trường học bình thường.

Hoàng Minh (Tổng hợp)