TAND tỉnh Thái Nguyên đã chuyển toàn bộ hồ sơ gốc của vụ án xe Innova đi lùi trên cao tốc đến TAND Tối cao tại Hà Nội. 

VnExpress đưa tin, ngày 8/11, TAND tỉnh Thái Nguyên đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án lên TAND Tối cao. Bà Vũ Thị Thuý (vợ bị cáo Lê Ngọc Hoàng) cũng nhận được bản án và sẽ làm đơn đề nghị Giám đốc thẩm với mong muốn “minh oan cho chồng” trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình đã yêu cầu TAND tỉnh Thái Nguyên chuyển toàn bộ hồ sơ gốc liên quan vụ án xe container va chạm ôtô Innova đi lùi trên cao tốc khiến 4 người tử vong hồi tháng 11/2016.

“Sau khi nhận được hồ sơ gốc chúng tôi sẽ tổ chức buổi làm việc không chỉ với các cơ quan tố tụng mà còn cả chuyên gia”, Báo Dân Trí dẫn lời Chánh án Bình.

Liên quan đến vụ án, theo kết luận giám định của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) dựa trên bảng dữ liệu hành trình và tốc độ từng giây, không xác định được thời điểm xảy ra tai nạn. Tại thời điểm 15 giờ 38 phút 59 giây vận tốc xe đầu kéo đạt 62km/h, một giây sau đó, vận tốc xe bằng 0 km/h. Ngay lúc trước về 0 km/h, xe của Hoàng không giảm tốc độ.

Bản giám định cũng nêu rõ, thời gian mất dữ liệu của bộ thiết bị giám sát hành trình là 52 giây bắt đầu từ 15 giờ 39 phút 2 giây; không xác định được nguyên nhân mất dữ liệu và không xác định vận tốc lùi của xe Innova. Tuy nhiên, trong kết luận điều tra và cáo trạng đều không nhắc đến 52 giây mất dữ liệu này.

vu xe innova di lui tren cao toc tand toi cao da tiep nhan ho so
Bản kết luận của viện khoa học hình sự về thiết bị định vị giám sát hành trình trên xe container trái ngược hoàn toàn với trả lời của công ty Bình Anh – đơn vị lắp đặt và quản lý hộp đen. (Ảnh: Vũ Thị Thuý)

Luật sư Giang Hồng Thanh – người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị cáo Hoàng cho rằng, lẽ ra khi đã mất dữ liệu và không xác định được nguyên nhân, nhà chức trách không nên kết luận “ngay trước khi tốc độ về 0 km/h ôtô không giảm tốc độ”. Trong 52 giây mất dữ liệu đó có thể thiết bị giám sát hành trình ghi nhận được sự giảm tốc độ.

“Chính câu chữ kết luận này là một trong những lý do khiến cơ quan tố tụng cấp sơ thẩm và kiểm sát viên tại phiên tòa phúc thẩm cáo buộc lái xe Hoàng không giảm tốc độ mà đạp phanh chết khi thấy có ôtô đang lùi”, luật sư Thanh nói.

vu xe innova di lui tren cao toc tand toi cao da tiep nhan ho so
Luật sư Thanh bào chữa cho bị cáo Hoàng tại phiên tòa phúc thẩm. (Ảnh: Saostar)

Tại phiên tòa phúc thẩm, Hoàng khai lúc thấy xe Innova chạy cùng làn đã rà phanh, vận tốc lúc đó là 65-70 km/h. Đến khi phát hiện xe chạy lùi, Hoàng định chuyển làn, nhưng không được nên đạp phanh “chết”. Tuy nhiên, với độ nặng của xe container không thể phanh ngay được.

Theo ý kiến của chuyên gia, trên mặt đường khô ráo, một xe tải hay xe đầu kéo chạy ở tốc độ 60 km/h cần 81 m để phanh dừng, trong khi xe con chỉ mất 32 m. Ở tốc độ 100 km/h, quãng đường với xe container phanh dừng là 185 m, xe con là 76 m.

Khoảng cách dừng an toàn còn phụ thuộc vào những yếu tố như tốc độ, điều kiện mặt đường, giao thông và thời tiết. Bên cạnh đó, sức khỏe, sự tập trung và tốc độ phản ứng của tài xế cũng tác động tới quãng đường phanh, dừng.

vu xe innova di lui tren cao toc tand toi cao da tiep nhan ho so
Nguyên Phó viện trưởng Viện Khoa học hình sự Hoàng Mạnh Hùng trao đổi với Zing về vụ án. (Ảnh: Zing)

Đồng tình với chuyên gia trên, Tiến sĩ – Đại tá Hoàng Mạnh Hùng (nguyên Phó viện trưởng Viện Khoa học hình sự) khẳng định với Zing, với một chiếc xe tải trọng lớn, chở theo hàng chục tấn thép thì rất vô lý để giảm tốc độ từ 62 km/h về 0 chỉ trong vòng 1 giây.

Do tác động của quán tính, việc giảm tốc độ từ 60 km/h về các mốc thấp hơn hoặc về 0 km/h cần một khoảng thời gian và quãng đường ít nhất hàng chục mét. Xe càng nặng thì quán tính càng lớn.

“Cơ quan chức năng cần làm rõ tình tiết này, nhằm tính toán quãng đường cần thiết để xe đầu kéo dừng hẳn. Có thể đo đạc thêm chiếc Innova đã bị đẩy đi bao xa, tính từ điểm đâm va ban đầu”, – nguyên Phó viện trưởng gợi ý.

Theo cáo trạng, ngày 19/11/2016, Ngô Văn Sơn lái chiếc Innova chở 10 người thân đi ăn cưới ở Thái Nguyên. Do đi quá lối ra khỏi cao tốc tại nút giao Yên Bình (thị xã Phổ Yên) nên Sơn cho ôtô đi lùi, sát hàng rào bên phải.

Cùng lúc đó, Lê Ngọc Hoàng điều khiển container đi thuận chiều trên cao tốc. Đến gần nút giao, thấy chiếc Innova phía trước, cách 70 m đang bật đèn phanh đỏ, tài xế xe kéo không phanh giảm tốc. Do phía sau có ôtô khác vượt lên, Hoàng không thể chuyển làn nên đâm vào đuôi xe Innova.

Chiều 10/5, TAND thị xã Phổ Yên tuyên Sơn 10 năm tù và Hoàng 8 năm tù. Đồng thời, buộc Sơn bồi thường hơn 700 triệu đồng, Hoàng bồi thường gần 500 triệu đồng cho gia đình các nạn nhân. Sau đó, 2 bị cáo cùng kháng án kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và kêu oan.

Sau 7 lần hoãn, ngày 2/11/2018, HĐXX phiên phúc thẩm khẳng định, bản án sơ thẩm tuyên phạt 2 bị cáo tội Vi phạm về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ là đúng người, đúng tội, không oan.

Thế Tam (Tổng hợp)