Sau vụ xe cứu hỏa bị xe khách đâm trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, một chiến sĩ cứu hỏa đã tử vong, ba người khác bị đa chấn thương não gây mất trí nhớ tạm thời.

Vụ xe cứu hỏa đấu đầu xe khách đâm trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ: 3 chiến sĩ bị mất trí nhớ tạm thời
Một cảnh sát PCCC tử vong trong vụ xe cứu hỏa đấu đầu ôtô khách

Các lính cứu hỏa này bị thương nặng trong tai nạn xe cứu hỏa bị ôtô khách đâm trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ chiều 18/3, theo Vnexpress.

Trong đó, chiến sĩ Chử Văn Khánh, 25 tuổi bị đa chấn thương đã tử vong. Ba người còn lại gồm Nguyễn Ngọc Sơn, Trần Văn Tuân, Nguyễn Tuấn Anh đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện 198.

Vụ xe cứu hỏa đấu đầu xe khách đâm trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ: 3 chiến sĩ bị mất trí nhớ tạm thời
Chiến sĩ Nguyễn Tuấn Anh đang được điều trị tại bệnh viện 198 (ảnh: Vnexpress).

Bác sĩ Nguyễn Danh Thành, khoa Phẫu thuật thần kinh, Bệnh viện 198 cho biết, các chiến sĩ được chuyển từ Bệnh viện Bạch Mai sang lúc rạng sáng 19/3. Hai thiếu úy Nguyễn Ngọc Sơn và Nguyễn Tuấn Anh trong tình trạng chấn động não, chóng mặt, buồn nôn, đã được dùng thuốc, truyền dịch. Bệnh nhân còn lại là trung úy Trần Văn Tuân 29 tuổi, tài xế xe cứu hỏa gặp nạn, bị gãy kín 1/3 xương đòn trái.

Hiện tình trạng các lính cứu hỏa đã ổn định, có thể tiếp xúc nhưng trí nhớ bị mất tạm thời. Bác sĩ tiếp tục chỉ định dùng thuốc bổ trợ và giảm đau.

Vụ xe cứu hỏa đấu đầu xe khách đâm trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ: 3 chiến sĩ bị mất trí nhớ tạm thời
3 vụ tai nạn liên tiếp trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, nhiều người bị thương
Chiều 18/3, 3 vụ tai nạn đã xảy ra liên tiếp trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ khiến nhiều người bị thương, giao …

Trước đó, theo Dân Trí, vào lúc 16h28 ngày 18/3, Cảnh sát PC&CC Tp.Hà Nội nhận được tin báo từ Trung tâm cứu thương 115 tại khu vực Trạm thu phí Vạn Điểm – Đỗ Xá hướng Hà Nam – Hà Nội trên Cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ xảy ra vụ va chạm giao thông giữa ôtô khách và xe tải dẫn đến một số người bị thương và mắc kẹt trong xe cần cứu hộ, cứu nạn.

Vụ xe cứu hỏa đấu đầu xe khách đâm trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ: 3 chiến sĩ bị mất trí nhớ tạm thời
Hiện trường vụ tai nạn chiều qua (18/3) giữa xe cứu hỏa và xe khách trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (ảnh: Lao Động).

Nhận được tin báo, Cảnh sát PC&CC Tp.Hà Nội đã điều động Phòng Cảnh sát PC&CC Số 12 xuất 1 xe cứu nạn, cứu hộ và 7 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường thực hiện công tác cứu nạn, cứu hộ.

Trên đường đi, xe cứu nạn, cứu hộ của Cảnh sát PC&CC Tp.Hà Nội do Trung úy Trần Văn Tuân lái xe điều khiển đã xảy ra va chạm giao thông với xe khách biển kiểm soát 29B-07843 tại địa điểm gần trạm thu phí Thường Tín (xã Văn Bình, huyện Thường Tín) làm 2 người trên xe khách và 6 cán bộ chiến sĩ của Phòng Cảnh sát PC&CC số 12 bị thương.

Ngay sau khi xảy ra đơn vị đã khẩn trương đưa các nạn nhân vào bệnh viện huyện Nông nghiệp I và bệnh viện Bạch Mai để cấp cứu.

Sơ bộ có 5 người trên xe khách và 2 cán bộ chiến sĩ của Cảnh sát PC&CC bị thương nhẹ, 4 cán bộ chiến sĩ bị thương nặng được cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai.

Theo VietNamNet, nguyên nhân ban đầu dẫn đến sự việc là cả hai xe đều đang di chuyển với tốc độ cao, trên đường mưa phùn mịt mù làm hạn chế tầm nhìn và đường trơn trượt dẫn đến hai bên đều không làm chủ được tốc độ.

Phương Nam