Sáng 21/2, đại diện UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội công bố quyết định cách chức đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên, và Hiệu phó Nguyễn Thị Hương ngay tại trường. Tuy nhiên cả hiệu trưởng và hiệu phó đều vắng mặt với lý do sức khỏe yếu.

 buổi công bố

Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy công bố quyết định cách chức (Dantri)

Trong quyết định kỷ luật chính thức do Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy – ông Dương Cao Thanh ký, bà Tạ Thị Bích Ngọc – hiệu trưởng nhà trường và bà Nguyễn Thị Hương – Hiệu phó nhà trường bị cách chức do:

– Vi phạm nghĩa vụ của công chức trong thực thi công vụ;

– Không hoàn thành nhiệm vụ quản lý điều hành;

– Không trung thực trong báo cáo vụ việc xảy ra tai nạn của học sinh tại Trường Tiểu học Nam Trung Yên;

– Cố tình che giấu vi phạm gây khó khăn cho cơ quan điều tra

Quyết định kỷ luật bà Tạ Thị Bích Ngọc (Tienphong)

Quyết định kỷ luật bà Nguyễn Thị Hương (Tienphong)

Những hành động vừa qua của hiệu trưởng và hiệu phó được đánh giá là đã vi phạm rất nghiêm trọng chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp người giáo viên, gây ảnh hưởng danh dự nhà giáo và gây bức xúc dư luận.

hiệu trưởng

Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc vắng mặt trong buổi công bố do bị bệnh, phải đi cấp cứu ở bệnh viện E, Hà Nội.(Soha)

Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cũng giao nhiệm vụ cho bà Nguyễn Thanh Tịnh, hiện là Phó trưởng phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy sẽ kiêm nhiệm quản lý điều hành chung Trường tiểu học Nam Trung Yên và là chủ tài khoản trường từ ngày 21/2 đến khi Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy có quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng.

Như đã đưa tin, ngày 1/12/2016, em Trần Chí Kiên bị ngã gãy xương đùi do va chạm với taxi chở cô hiệu trưởng, hiệu phó trường này trong sân Trường Tiểu học Nam Trung Yên.

Tuy nhiên cả hiệu trưởng hiệu phó đều gian dối, nhập nhèm trong thông tin phủ nhận vụ việc, thậm chí có những hành động, lời khai cản trở công tác điều tra, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến danh dự nhà giáo.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh việc cách chức hai cán bộ này không phải kết thúc vụ việc mà để phục vụ công tác điều tra, nếu có vi phạm hình sự sẽ tiếp tục xem xét xử lý. Trường hợp vi phạm ở mức độ hành chính, hai cô giáo cũng không xứng đáng ở vị trí của mình.

Mai Nhi (TH)

Xem thêm: