Theo lời khai của Đào Minh Thành – tài xế điều khiển ôtô biển xanh 80B – 3758, xe được mượn từ một người cho thuê tự lái.

Ngày 25/10, Báo Dân Việt đưa tin, công an Quận 2 (TP. HCM) đã lấy lời khai Đào Minh Thành – người điều khiển ôtô biển xanh 80B – 3758 giả, bật còi ưu tiên gây náo loạn đường phố hôm 20/10.

Tại trụ sở công an, ôtô hiệu Camry đời cũ còn nguyên biển số xanh và còi ưu tiên. Đồng thời, ông Thành không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc chiếc xe.

Nam tài xế cho biết, đang công tác ở công ty nhà nước tại Quận 2 và là Phó Ban quản lý chung cư ĐK. Ôtô trên được mượn từ một người phụ nữ kinh doanh thuê xe tự lái. Trong quá trình lưu thông, người con ngồi trong xe đã bấm còi ưu tiên.

Hiện công an Quận 2 đang truy tìm chủ nhân, nguồn gốc của chiếc xe.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Video quá trình di chuyển của xe biển xanh được người dân ghi lại. (Video: Zing)

Trước đó, khoảng 19 giờ ngày 20/10, chiếc xe biển xanh do ông Thành điều khiển lưu thông theo hướng giao lộ An Phú – đường cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây. Lúc này, trên xe còn có một phụ nữ và hai trẻ em.

Theo Vietnamnet, khi di chuyển, ôtô bật đèn ưu tiên, hú còi inh ỏi, chạy khá nhanh, có lúc còn rẽ vào làn đường bên trái. Nhiều người nghĩ là xe thi hành công vụ khẩn, vội vàng dạt ra để nhường đường. Khi qua khỏi bệnh viện Quận 2 khoảng vài trăm mét, ôtô này rẽ vào đường số 28 (phường Cát Lái) rồi dừng lại trước cổng công ty môi giới bất động sản.

tai xe lai xe bien xanh 80b gay nao loan sai gon khai muon o to dieu pho
Công ty bất động sản nơi người điều khiển xe biển xanh 80B tới ngày 20/10. (Ảnh: Dân Việt)

Ngày 22/10, Công an Quận 2 thông tin, chiếc xe biển xanh này không nằm trong hệ thống quản lý của các cơ quan Nhà nước hay thông tin đăng ký, đăng kiểm.

Nhiều người phỏng đoán, chiếc xe biển xanh này có thể sử dụng biển số giả, hoặc trước đó thuộc xe đời cũ nhưng được sử dụng để sang xe đời mới.

Thế Tam (Tổng hợp)