Liên quan đến vụ clip nhiều cán bộ trức chốt COVID-19 ăn nhậu ở xã Thạch Xá, H.Thạch Thất, Hà Nội thu hút sự quan tâm của nhiều người. Nhà chức trách cho hay, đã xử phạt 24 triệu đồng đối với 8 cán bộ trực chốt kiểm soát.

Cụ thể, theo Dân Trí, chiều 2/9, nhà chức trách xã Thạch Xá (huyện Thạch Thất, Thành phố Hà Nội) quyết định xử phạt 24 triệu đồng đối với 8 cán bộ trực chốt kiểm soát, được mô tả có hành vi tụ tập ăn đêm, bị người dân phản ánh trong bối cảnh Hà Nội đang giãn cách theo chỉ thị 16.

Trong đó, 6 người ăn đêm và 2 người đến kiểm tra, thấy vi phạm mà không nhắc nhở kịp thời, mức phạt 3 triệu đồng/người. Vụ việc xảy ra tối 1 tháng 9, tại chốt kiểm dịch số 4 tại thôn Yên, xã Thạch Xá, được người dân phát hiện, chụp ảnh, quay video đưa lên mạng xã hội.

Theo clip lan truyền trên Facebook, thông tin cho rằng có khoảng 10 đến 20 người đã tụ tập ăn nhậu trong đêm ngay tại chốt kiểm soát dịch trên địa bàn thôn Yên (xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất), khi người dân phát hiện, sử dụng điện thoại để ghi hình lại đã bị người của chốt kiểm soát đuổi theo đe dọa, giật lấy điện thoại.

Liên quan đến việc ăn nhậu trong mùa dịch, 7 người tụ tập ăn nhậu trong nhà trọ ở Bình Phước mới đây cũng bị cơ quan chức năng phát hiện, đề nghị xử phạt 105 triệu đồng.

Theo Baobinhphuoc, ngày 31/8, Công an P.Tiến Thành (TP. Đồng Xoài, Bình Phước) cho biết, đã hoàn tất hồ sơ, chuyển lên cấp trên về việc ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 7 thanh niên tụ tập ăn nhậu trong thời gian giãn cách xã hội với tổng số tiền 105 triệu đồng (15 triệu đồng/người), về hành vi “không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người”.

Ảnh chụp màn hình.

Trước đó, khoảng 20 giờ ngày 29/8, 7 nam nữ trên rủ nhau ăn uống, đến khoảng 21 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng của P.Tiến Thành kiểm tra, phát hiện và lập biên bản vụ việc.

Có thể bạn quan tâm: