Sau nhiều lần xét hỏi, Công an quận Hoàng Mai đã có được những lời khai ban đầu từ cô gái được nghi là người mẹ của bé trai sơ sinh rơi từ chung cư Linh Đàm.

Vụ việc một trẻ sơ sinh bị ném từ tầng cao chung cư ở Linh Đàm xuống đất tối 18/10 gây xôn xao dư luận. Vào cuộc điều tra, Công an quận Hoàng Mai đã xác định được một nữ sinh viên, quê Quảng Bình, hiện là sinh viên 1 trường đại học ở Hà Nội, có nghi vấn liên quan đến vụ việc trên, theo Dân Trí.

Ngôi nhà ở tầng 31 nơi được cho xảy ra sự việc đã được công an niêm phong, phục vụ công tác điều tra.

Căn phòng đã được cơ quan công an niêm phong. (Ảnh: Vietnamnet)

Trưa nay, Công an quận Hoàng Mai cho biết, sau 4 tiếng tích cực điều tra, lực lượng chức năng đã đưa 3 người có liên quan trong vụ bé sơ sinh rơi từ tầng 31 của chung cư HH2A, khu đô thị Linh Đàm về trụ sở làm việc.

Hiện tại, sức khỏe sản phụ còn yếu nên đang được điều trị tại BV Bưu điện Hà Nội.

Hai người còn lại sau quá trình xét hỏi cũng đã được cho về ngay sau đó.

Một vị lãnh đạo công an quận nói, sản phụ trên được xác định là Đinh Thị H. (quê Quảng Bình).H. khai đang là sinh viên năm 4, một trường ĐH trên địa bàn Hà Nội, báo Vietnamnet thông tin.

Nữ sinh được đưa đi khỏi tòa nhà sau khi sinh con. (Ảnh: CAND)
Khu vực thi thể cháu bé bị rơi. (Ảnh: Vietnamnet)

“Ban đầu cô gái này không thừa nhận đã sinh con. Sau quá trình tra hỏi, cô ấy thừa nhận vừa sinh con, và cho biết bé sau khi sinh đã tử vong nên vứt con xuống đất qua cửa sổ nhà vệ sinh”, vị lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai thông tin.

Nhau thai còn sót lại khi người mẹ ném bé sơ sinh qua cửa sổ. (Ảnh: Pháp Luật)

“Thời điểm xảy ra sự việc, trong nhà có 3 người, nhưng 2 người còn lại không hề biết sản phụ sinh con và ném cháu bé từ cửa nhà vệ sinh tầng 31 xuống đất”, báo Thanh Niên trích lời ông Lê Tiến Bắc. 

Như trước đó Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, vào khoảng 20 giờ 30 ngày 18/10 tại sân chơi giữa 2 tòa HH1 và HH2 thuộc khu chung cư HH Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội), nhiều người dân bất ngờ nghe tiếng động lớn sau đó đã bàng hoàng phát hiện thi thể một trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn dưới sân chung cư.

Hiện trường xảy ra vụ việc. (Ảnh: Vietnamnet)

Ngay sau khi xảy ra sự việc, người dân đã báo đến cơ quan chức năng để xử lý vụ việc. Nhiều người đặt ra nghi vấn, đây là vụ việc mẹ ném con.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ vụ việc.

(Tên nhân vật đã được thay đổi)

Minh Tú (tổng hợp)