Do cấp dưỡng trường mầm non Phú Mỹ xin nghỉ việc khi bị tố cho trẻ ăn cơm mốc đầu cá, chính quyền xã đã điều động đầu bếp từ các trường khác tới nấu ăn cho các em học sinh.

Theo Báo Vietnamnet, hôm nay (15/10), gần 500 học sinh trường mầm non Phú Mỹ trở lại lớp học. Tuy nhiên, do tất cả cấp dưỡng trường này vẫn chưa trở lại làm việc nên UBND thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) đã điều động một số người nấu ăn ở các trường mầm non khác trên địa bàn tới nấu cho trẻ.

Việc nấu ăn được giám sát bởi công đoàn trường mầm non Phú Mỹ. Ông Nguyễn Văn Thắm – chủ tịch xã Phú Mỹ cho biết, việc giám sát sẽ được thực hiện tới khi tình hình ổn định và giúp phụ huynh yên tâm hơn về bữa ăn của trẻ.

Gạo nấu cơm trong bữa ăn trưa nay đã được thay thế. (Ảnh: Vietnamnet)

Khi biết trường mầm non Phú Mỹ nấu ăn trưa cho trẻ, nhiều phụ huynh muốn vào cùng kiểm tra. Tuy nhiên, để đảm bảo trật tự, bảo vệ trường yêu cầu các bậc cha mẹ không nên vào bên trong.

Chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ cho hay, vẫn chưa có kết luận về việc xác minh sai phạm của hiệu trưởng trường mầm non Phú Mỹ Nguyễn Thị Thanh Liêm và bữa cơm của trẻ không đảm bảo. Đoàn thanh tra đang cố gắng làm việc, sẽ có trong thời gian sớm nhất.

Bữa ăn cơm mốc, đầu cá được cho là của trẻ tại Trường mầm non Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. (Ảnh cắt từ clip)

Theo Báo Dân Trí, từ ngày xảy ra sự việc, tất cả số trẻ được gửi tại trường chỉ còn học một buổi thay vì bán trú như trước. Đến trưa, phụ huynh phải đón con về vì các nhân viên cấp dưỡng đã tạm xin nghỉ, không nấu cơm cho nhà trường.

Như báo Đại Kỷ Nguyên đưa tin, chiều tối ngày 9/10, trên mạng xã hội chia sẻ clip quay lại hình ảnh thức ăn nấu cho trẻ được cho là của Trường mầm non Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Thức ăn của trẻ gồm cơm đã mốc xanh, đầu cá diêu hồng được kho lổn nhổn, canh xà lách nấu lõng bõng…

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Phụ huynh quay clip đăng tải trên mạng xã hội cho biết, nhiều phụ huynh của trường bắt đầu nghi ngờ từ khi có thông tin tập thể giáo viên Trường mầm non Phú Mỹ tố cáo hiệu trưởng nhập nhằng về thu chi tài chính. Cho đến ngày 9/10, một số phụ huynh đã lấy cớ đưa thuốc cho con để vào trường và quay lại bữa ăn cơm bị mốc, thức ăn chính là đầu cá và canh xà lách nấu nước váng mỡ lõng bõng.

Ánh Tuyết (Tổng hợp)